Trong Quốc hội Hoa Kỳ có ý kiến ủng hộ đơn kiện xem xét lại kết quả bầu cử tổng thống

MOSKVA (Sputnik) - Hơn 100 thành viên Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ thuộc Đảng Cộng hòa đã ủng hộ đơn của Tổng Chưởng lý bang Texas Ken Paxton yêu cầu vô hiệu hóa kết quả bầu cử ở bốn bang, nơi ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng, báo The Hill đưa tin.
"Lời kêu gọi này thể hiện mối quan tâm của chúng tôi với tư cách là các thành viên Quốc hội, được hàng triệu cử tri chia sẻ, rằng những vi phạm liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đặt ra mối nghi ngờ về kết quả và tính toàn vẹn của hệ thống bầu cử Hoa Kỳ", - trong đơn có đoạn viết.

Các nghị sĩ đã ký vào đơn của những nhóm được gọi là những người bạn của tòa án, những người theo hệ thống luật pháp Hoa Kỳ là các bên liên quan bên ngoài và có thể có ý kiến với tòa về việc xét xử.

Người đàn ông với lá cờ Mỹ tại Quảng trường Thời đại ở New York sau tin ứng cử viên đảng Dân chủ Joseph Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ - Sputnik Việt Nam
17 bang của Mỹ ủng hộ đơn kiện xem xét lại kết quả bầu cử

Ngày 9/12, Tổng chưởng lý bang Texas, ông Ken Paxton đã đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao nước này yêu cầu tuyên bố kết quả bầu cử tổng thống tại 4 bang chủ chốt: Pennsylvania, Georgia, Wisconsin và Michigan, là không có hiệu lực. Ở những bang này theo kết quả sơ bộ phần thắng thuộc về ứng cử viên Đảng viên Dân chủ Joe Biden.

Sau đó, vụ kiện đòi xem xét lại kết quả bỏ phiếu đã được chính quyền của 17 bang nữa của Mỹ ủng hộ. Ngoài ra, các luật sư của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao Mỹ yêu cầu đưa ông vào vụ kiện.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала