Tòa án tối cao Hoa Kỳ bác đơn kiện của bang Texas đòi xem xét lại kết quả bầu cử

© Sputnik / Yuki IwamuraNhững người tham gia cuộc biểu tình ủng hộ Donald Trump tập trung tại bãi đậu xe Trung tâm Palisades ở ngoại ô New York.
Những người tham gia cuộc biểu tình ủng hộ Donald Trump tập trung tại bãi đậu xe Trung tâm Palisades ở ngoại ô New York. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã bác bỏ đơn kiện của bang Texas đòi vô hiệu hóa kết quả bầu cử tổng thống ở bốn bang then chốt. Hãng thông tấn Reuters dẫn phán quyết của tòa án đưa tin.

Đơn kiện do Tổng Chưởng lý bang Texas Ken Paxton đệ trình vào ngày 9/12. Bốn bang được đề cập đến ở đây là Pennsylvania, Georgia, Wisconsin và Michigan, những nơi theo số liệu sơ bộ ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng.

Sau khi đơn kiện được đệ trình, đề nghị sửa đổi kết quả bỏ phiếu đã nhận được sự hưởng ứng của chính quyền 17 bang khác của Hoa Kỳ, cũng như Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, người tham gia vụ kiện với tư cách cá nhân.

 Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Trong Quốc hội Hoa Kỳ có ý kiến ủng hộ đơn kiện xem xét lại kết quả bầu cử tổng thống

Việc Tòa án Tối cao không chấp nhận xem xét đơn kiện đã được các chuyên gia dự đoán ngay từ ngày đơn được đệ trình. Họ coi động thái này là "một màn kịch chính trị chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ".

Ngày 11/12, chính quyền của cả 4 bang được nguyên đơn nêu tên trong lá đơn đòi xem xét lại kết quả bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, đã bác bỏ yêu cầu tổ chức bỏ phiếu lại và đề nghị Tòa án Tối cao bác đơn kiện.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала