Các phiên họp bầu cử đã bắt đầu ở Hoa Kỳ

© AP Photo / Rick BowmerMột nhân viên đeo mặt nạ bảo vệ tại một điểm bỏ phiếu ở Hoa Kỳ ở Thành phố Salt Lake
Một nhân viên đeo mặt nạ bảo vệ tại một điểm bỏ phiếu ở Hoa Kỳ ở Thành phố Salt Lake - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Đại cử tri ở một số bang trên bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ đã bắt đầu làm việc lúc 10:00 sáng giờ địa phương (10:00 tối giờ Hà Nội) - họ cần bỏ phiếu xem ai sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

Bầu cử đại cử tri Hoa Kỳ

Thông thường, kết quả được công bố trong ngày thông qua các phương tiện truyền thông liên bang, nhưng kết luận cuối cùng sẽ chưa được Quốc hội thông qua trước ngày 6 tháng Giêng.

Cuộc gặp chậm nhất của các cử tri sẽ bắt đầu tại Hawaii - lúc 19:00 theo giờ Washington DC (tức 7.00 giờ Hà Nội). Tuy nhiên, tại đây chỉ có bốn phiếu đại cử tri, vì vậy vào thời điểm nhận được kết quả từ đó, rất có thể đã biết tên người chiến thắng.

Trong tháng 12 này. Ảnh 7, 2020 Tổng thống Donald Trump trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington. Trump đã thông báo rằng Israel và Morocco sẽ bình thường hóa quan hệ trong thành tựu mới nhất của báo chí chính quyền của ông nhằm thúc đẩy hòa bình Ả Rập-Israel. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích lý do Trump thua cuộc trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Các đại cử tri sẽ lập ra hai giấy chứng nhận đặc biệt, sáu bản sao từ mỗi tiểu bang. Các giấy chứng nhận được ký, đóng dấu và gửi đến Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ, ngoại trưởng của bang, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia và Chánh án của quận mà các cử tri gặp nhau.

Sau khi nhận được bản sao, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ sẽ sớm công bố kết quả chính thức của cuộc bỏ phiếu trên trang web của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, những dữ liệu này được các phương tiện truyền thông liên bang tiếp nhận tại chỗ nhanh hơn, nên chính các phương tiện này sẽ tổng hợp kết quả và đưa ra dự báo.

Cuộc bỏ phiếu của các đại cử tri làm cho kết quả của cuộc bầu cử trở nên chính thức, nhưng kết quả cuối cùng chỉ được tuyên bố vào ngày 6 tháng 1, khi phiên họp Quốc hội thông qua kết quả bỏ phiếu của các đại cử tri.

Kết quả sơ bộ

Theo dữ liệu sơ bộ, Biden đã nhận được 306 phiếu so với 232 phiếu của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Trump không thừa nhận thất bại và tranh chấp kết quả tại tòa án một số bang, nhưng không một tòa án nào ủng hộ ông.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала