Nga sẽ bắt đầu phóng tên lửa có người lái lên Mặt trăng bằng tên lửa Angara

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhAngara
Angara - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các sứ mệnh có người lái đầu tiên của Nga lên mặt trăng sẽ được thực hiện bằng cách thực hiện một số vụ phóng với phương tiện phóng Angara, thay vì tên lửa Yenisei siêu nặng, người đứng đầu Roscosmos Dmitry Rogozin đăng trên Facebook.
"Angara trong các phiên bản mới khác nhau (5M, 5B) đang trở thành phương tiện chính để phóng các tàu có tải trọng nặng và là công cụ phổ biến để bắt đầu khám phá không gian xa. Sự hiện diện của hai tổ hợp phóng từ năm 2023 sẽ giúp kết hợp phóng, lắp ráp tổ hợp bay có người lái trên quỹ đạo. Chúng tôi đã tìm thấy công cụ chính để bắt đầu nghiên cứu mặt trăng", - ông viết.
Tên lửa nâng cấp Angara-A5 - Sputnik Việt Nam
Roscosmos phát triển động cơ cho tên lửa Angara

Đối với tên lửa siêu nặng Yenisei, ông Rogozin cho rằng việc bắt tay vào tạo ra nó là quá sớm trước khi các công nghệ mới được tạo ra.

Sản xuất với chi phí tối thiểu và hậu cần chu đáo

"Tôi sẽ không bắt đầu tạo ra một phức hợp siêu nặng dựa trên các giải pháp hiện có, ngay cả khi chúng vẫn tốt và vẫn có khả năng cạnh tranh. Chúng tôi cần một động cơ đẩy mới về cơ bản cho phép đạt được" dự phòng nóng "và khả năng tái sử dụng. Nó cần được tạo ra với việc sử dụng rộng rãi chất phụ gia công nghệ để giảm chi phí sản xuất hàng loạt", - ông viết.
"Cũng nên hiểu rằng tổ hợp siêu nặng sẽ không bay thường xuyên như các tên lửa hạng trung" đang hoạt động", và do đó, việc nghiên cứu các mô-đun tên lửa phổ thông của tên lửa siêu nặng sẽ dẫn chúng ta đến việc tạo ra một nguyên mẫu phương tiện phóng hạng trung để thay thế hoàn toàn cho tên lửa đẩy huyền thoại và yêu quý của chúng ta là Soyuz-2. Và điều này sẽ xảy ra trong thập kỷ tới", - ông Rogozin viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала