Ngân hàng Saxo dự đoán Biden trở thành vịt què

© REUTERS / LEAH MILLISTổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden ngày 1 tháng 12 năm 2020
Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden ngày 1 tháng 12 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Joe Biden, Tổng thống dự kiến sẽ đắc cử của Hoa Kỳ, sẽ chọn đường hướng chính sách không bao gồm những thay đổi đáng kể trong chương trình nghị sự kinh tế và có nguy cơ trở thành "vịt què" khi đảng của ông thua cuộc trong cuộc bầu cử giữa kỳ hai năm sau đó.

Đây là quan điểm của Giám đốc đầu tư Ngân hàng Saxo Đan Mạch Steen Jacobsen, tác giả của những "dự báo gây sốc" hàng năm về ngân hàng này, mà ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Biệt danh mới của Biden?

“Vịt què” (tiếng Anh là "lame duck") - trong tiếng lóng chính trị của Mỹ là biệt danh của Tổng thống Hoa Kỳ, người sẽ sớm rời vị trí do thất bại trong cuộc bầu cử tiếp theo hoặc hết quyền tranh cử.

Trong tháng 12 này. Ảnh 7, 2020 Tổng thống Donald Trump trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington. Trump đã thông báo rằng Israel và Morocco sẽ bình thường hóa quan hệ trong thành tựu mới nhất của báo chí chính quyền của ông nhằm thúc đẩy hòa bình Ả Rập-Israel. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích lý do Trump thua cuộc trong bầu cử Tổng thống Mỹ
“Chúng ta biết rằng phần lớn chính quyền của ông ấy gồm những người ủng hộ Barack Obama hoặc Hillary Clinton. Không chính quyền nào trong số này đạt được tiến bộ trong việc chống bất bình đẳng, phát triển nền kinh tế. Đúng, Trump rất tệ, nhưng Biden cũng không khá hơn. Chính quyền của ông ấy không thể đi được một bước nào về phía trước mà sẽ trôi theo dòng chảy", - nguồn tin của hãng thông tấn cho biết.

Nói cách khác, ông tin rằng đây là một tín hiệu: "Không thay đổi, chúng tôi làm việc như trước đây." Hơi buồn là Mỹ không thể tiến lên trong chương trình nghị sự chính trị. Đồng thời, theo Jacobsen, Biden sẽ vực dậy hoạt động quốc tế của Hoa Kỳ: quan hệ với Trung Quốc sẽ không thân thiện, Biden sẽ đi “giữa đường”, không có những chuyển động đột ngột trong kinh tế và chính trị.

Nguy cơ lớn Biden

Theo ý kiến ​​của ông, có "nguy cơ lớn là Biden sẽ trở thành một" con vịt què" và đảng của ông sẽ thua cuộc bầu cử giữa kỳ trong hai năm" (tức bầu cử Thượng viện)

“Tôi dự đoán rằng đây sẽ là một chính quyền kiểu Jimmy Carter: hỗn loạn, các vấn đề quốc tế, giá cả tăng cao và không có khả năng đối phó với chương trình nghị sự chính trị”, - Jacobsen kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала