BNG Mỹ cho biết họ tin chắc sẽ ngăn chặn được “Dòng chảy phương Bắc-2”

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnh Việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"
 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phó trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu Christopher Robinson, khi phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Hội đồng Đại Tây Dương nói rằng Mỹ sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp hạn chế đối với đường ống khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” của Nga cho đến khi nó bị "chặn đứng”.
"Tôi có thể nói rằng các biện pháp trừng phạt đó đang phát huy hiệu quả và chúng tôi sẽ chặn đứng đường ống này. <...> Chúng tôi không muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng các quyền hạn và công cụ này để dừng dự án này lại", - ông Robinson khẳng định.

Nhà ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ quan điểm rằng việc ngăn chặn hoàn thành thi công đường ống sẽ đóng vai trò then chốt để cải thiện quan hệ Nga - Mỹ.

Tàu đặt ống Akademik Chersky ở cảng Mukran của Đức trên đảo Rügen. - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Hoa Kỳ nêu mục tiêu trừng phạt chống «Dòng chảy phương Bắc -2»

Dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” của Nga dự kiến xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ m3 khí/năm từ bờ biển nước Nga qua Biển Baltic đến Đức. Washington ra sức phản đối dự án vì muốn xúc tiến cung cấp nguồn khí đốt tự nhiên hóa lỏng của họ sang châu Âu. Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt vào tháng 12 năm 2019, do vậy nên công ty Allseas của Thụy Sĩ buộc phải ngừng thi công.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала