Florida đang xem xét việc ăn thịt trăn

MOSKVA (Sputnik) - Thịt trăn Miến Điện (hay còn gọi là trăn mốc, tên latinh là Python bivittatus) có thể trở thành món ăn của cư dân bang Florida của Mỹ nếu các nhà khoa học chứng minh rằng nó an toàn để làm thức ăn, kênh truyền hình CNN đưa tin.

Theo ghi nhận, những con trăn này bắt đầu sinh sôi nhiều trong Công viên quốc gia Everglades ở phía nam bang này vào thập niên 1980 và hiện là mối đe dọa nghiêm trọng đối với động vật hoang dã địa phương.

Trước tình hình đó, các chuyên gia bắt đầu xác định mức độ thủy ngân trong cơ thể của trăn.

Bằng cách này các nhà nghiên cứu muốn xác định xem chúng có an toàn để làm thức ăn hay không và soạn tài liệu hướng dẫn tương ứng cho cư dân ở miền nam bang Florida.

Người bán thịt xẻ thịt ở một khu chợ ở khu vực Bronx, New York. - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ, thịt trở thành thực phẩm dành cho người giàu

“Nếu chúng tôi có thể xác định rằng loài trăn này an toàn để dùng làm thức ăn, thì điều đó sẽ rất hữu ích trong việc kiểm soát sự phát triển số lượng của chúng”, - ông Mike Kirkland, giám đốc Chương trình loại trừ loài trăn này cho biết.

Hiện tại, Ủy ban bảo vệ nghề cá và động vật hoang dã của bang đang kêu gọi người dân diệt trừ trăn mốc và báo cho các cơ quan hữu quan biết khi bắt gặp loài trăn này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала