Ban vận động bầu cử của ông Trump một lần nữa từ chối công nhận kết quả bầu cử

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Ban vận động bầu cử của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xem xét lại kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, Sputnik đưa tin.

Các luật sư của ông Trump từ chối công nhận tiến trình thể hiện ý nguyện của cử tri và yêu cầu hủy bỏ kết quả bỏ phiếu, cũng như để Hội đồng Lập pháp Pennsylvania được phép bổ nhiệm các đại cử tri của bang. Đồng thời chỉ rõ rằng các đại cử tri của bang Pennsylvania đã bỏ phiếu cho đối thủ của Trump là Joe Biden.

Ban vận động đã kiến nghị Tòa án Tối cao lật lại ba vụ kiện tại Tòa án cấp cao nhất của Pennsylvania về việc thay đổi bất hợp pháp luật bỏ phiếu qua thư của bang lúc trước và sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Các luật sư của ông Trump chỉ ra việc vi phạm Điều 2 của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tòa án tối cao Pennsylvania bác đơn kiện của ban vận động tranh cử cho ông Trump

Trước đó, tại Nhà Trắng có ý kiến nghi ngờ Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị hủy bỏ kết quả bầu cử và nắm quyền ở nước này. Chính quyền của ông Trump lưu ý rằng nhà lãnh đạo Mỹ dành quá nhiều thời gian cho cựu Trợ lý về An ninh quốc gia Michael Flynn và luật sư Sidney Powell.

Vào ngày 15 tháng 12 được biết rằng ứng cử viên tổng thống Mỹ Đảng Dân chủ Joseph Biden đã nhận được số phiếu đại cử tri đoàn cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc đua giành chức tổng thống.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала