Mỹ đề xuất gói cứu trợ nền kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD

WASHINGTON (Sputnik) - Quốc hội Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về gói biện pháp mới trị giá lên tới gần 900 tỷ USD nhằm cứu trợ nền kinh tế đất nước trong bối cảnh đại dịch. Theo hãng thông tấn Associated Press, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phái Đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện Quốc hội thông báo tin này.

Theo hãng tin, gói hỗ trợ quy định cấp thêm 300 USD tiền trợ cấp thất nghiệp, trả trực tiếp 600 USD mỗi người cho một số đối tượng công dân.

Gói này cũng bao gồm các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, trường học, cơ sở cung cấp dịch vụ y tế và người thuê nhà đang đối mặt với nguy cơ bị đuổi ra khỏi chỗ ở không có khả năng thanh toán tiền thuê nhà.

Coronavirus ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Coronavirus đã khiến Mỹ phải quỳ gối

Hạ viện và Thượng viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về sáng kiến mới vào thứ Hai 21 tháng 12.

Đầu tháng 12, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã đề nghị một gói cứu trợ mới cho nền kinh tế Mỹ. Số tiền viện trợ được ông Mnuchin công bố là 916 tỷ USD, nhiều hơn 8 tỷ so với phương án đã được đại diện của hai đảng chủ chốt trong Quốc hội nước này thông qua trước đó.

Vào đầu tháng 10, các nhà lập pháp Mỹ không thể nhất trí được với nhau về toàn bộ ngân sách, vì vậy nên đã thông qua một số nghị quyết để gia hạn tài trợ cho các tổ chức nhà nước. Giải pháp này được thực hiện để tránh không để hoạt động của chính phủ bị đình trệ. Nghị quyết mới nhất được thông qua sẽ hết hạn vào đêm rạng sáng 21/12. Theo hãng tin AP, Hạ viện dự định bỏ phiếu thông qua một nghị quyết khác như vậy nữa để gia hạn khoản hỗ trợ chính phủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала