WHO so sánh các biến thể của coronavirus ở Anh và Nam Phi

© Sputnik / Justin Griffiths-Williams / Chuyển đến kho ảnhNhững người đeo khẩu trang trên cây cầu ở London, Anh.
Những người đeo khẩu trang trên cây cầu ở London, Anh. - Sputnik Việt Nam
ZURICH (Sputnik) - Đột biến mới của coronavirus phát hiện thấy ở Anh và Nam Phi là những phiên bản khác nhau từ COVID-19, theo tuyên bố của bà Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật tại Đơn vị Bệnh khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế Thế giới.
«Cùng thời gian này, tìm thấy biến thể khác của coronavirus ở Nam Phi và nó có một trong những đột biến tương tự, là đột biến 501.V2. Nhưng đây thật ra là một biến thể khác. Nghe qua có vẻ như chúng liên quan với nhau, nhưng trên thực tế là những phiên bản riêng biệt», - bà Kerkhove nói trong cuộc họp báo ngắn hôm thứ Hai.
Sân bay quốc tế Heathrow  - Sputnik Việt Nam
Khoảng 20 quốc gia đóng cửa liên lạc giao thông với Anh do biến thể coronavirus

Các biến thể của coronavirus khác nhau thế nào?

Trước đó, được rõ về việc phát hiện ở Anh có một dạng đột biến mới của coronavirus SARS-CoV-2. Hôm thứ Bảy, Hội đồng Cố vấn của Vương quốc Anh chuyên về sự phát sinh mối đe dọa virus gây bệnh đường hô hấp xác nhận rằng biến thể của coronavirus xác định ở nước này đang lây lan với tốc độ nhanh hơn và đòi hỏi cư dân phải thận trọng hơn nữa. Mặc dù theo đánh giá sơ bộ biến thể mới của virus có thể gây lây nhiễm cao hơn 70% so với dạng thông thường, nhưng vẫn chưa có gì chứng tỏ rằng nó nguy hiểm hơn về mặt gây nhiều ca tử vong hoặc nhập viện.

Trong tuần, Bộ Y tế CH Nam Phi cũng thông báo rằng các nhà di truyền học đã xác định một dạng đột biến coronavirus mới xuất hiện trên địa bàn quốc gia này, với tên gọi là 501.V2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала