Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không mới nhất

© Ảnh : Screenshot/Tập đoàn KalashnikovNga thử nghiệm thành công tên lửa dẫn đường phòng không Strela-9M333
Nga thử nghiệm thành công tên lửa dẫn đường phòng không Strela-9M333 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm tên lửa dẫn đường phòng không Strela-9M333 mới nhất, có khả năng bắn trúng tên lửa hành trình, máy bay không người lái, máy bay bay thấp và trực thăng, tập đoàn Kalashnikov thông báo với các phóng viên hôm thứ Năm.

Thử nghiệm thành công

Strela-9M333 được thiết kế để sử dụng trong tổ hợp tên lửa phòng không Strela-10M đặt trên khung gầm bánh xích.

"Các cuộc thử nghiệm trong điều kiện cận thực tế của tên lửa đã hoàn thành thành công tại bãi thử nghiệm Donguz thuộc vùng Orenburg. Đã bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm này nhằm phục vụ lợi ích của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga", - tập đoàn cho biết.
Phương tiện không người lái dưới nước mới nhất Vityaz - Sputnik Việt Nam
Sản phẩm mới của ngành công nghiệp quốc phòng Nga năm 2020: UAV, thiết bị nhảy dù và tàu hải quân

Nhiệm vụ của "Strela"

Theo nhà phát triển, "Strela-9M333" được thiết kế để tiêu diệt máy bay bay thấp và máy bay trực thăng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, trong điều kiện có sử dụng các phương tiện gây nhiễu quang học có tổ chức ở dạng thả, thả dù và mô hình hóa, cũng như các thiết bị bay được lái từ xa và tên lửa hành trình. 

Đầu tên lửa có ba chế độ hoạt động: tương phản ảnh, hồng ngoại và gây nhiễu, đây là ưu điểm quan trọng nhất của nó so với các tên lửa khác thuộc lớp này.

"Strela khai hỏa vào ban đêm"

Đoạn video về các cuộc thử nghiệm do tập đoàn trình bày cho thấy tổ hợp Strela-10M bắn tên lửa mới vào một số mục tiêu trên không mô phỏng tên lửa của đối phương. Đặc biệt, khán giả có thể thấy tên lửa tiêu diệt các mục tiêu trên không kiểu bắn đuổi, khi tên lửa đuổi kịp mục tiêu và tiêu diệt nó bằng cách kích nổ đầu đạn. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала