Lớp người giàu quyết định đầu tư vào rượu vang

MOSKVA (Sputnik) - Tiền đầu tư vào các loại rượu vang đắt tiền đã tăng vọt trong năm nay nhờ sự quan tâm của các nhà đầu tư giàu có đối với loại tài sản trú ẩn an toàn, tờ Financial Times viết.

Tuy xảy ra đại dịch nhưng vào tháng 3 thị trường rượu vang chỉ giảm 1,1%. Ngoài ra, thị trường này vẫn ổn định ngay cả khi Hoa Kỳ áp thuế đối với rượu vang Pháp và nhiều cuộc thử rượu đã bị hủy bỏ do coronavirus.

Chính khả năng rượu vang trở thành mặt hàng “trú ẩn” an toàn đã thu hút các nhà đầu tư vào thị trường này, và họ đã quyết định đầu tư thêm tiền.

Rượu vang - Sputnik Việt Nam
Các hầm rượu châu Âu chất đầy rượu vang không ai cần đến

Chỉ số của rượu vang Liv-ex Fine Wine 100 trên Thị trường chứng khoán quóc tế London trong năm nay đã tăng 4,7%. Chỉ số của rượu champagne Liv-ex Champagne 50 tăng 8,3%, còn chỉ số của rượu vang Ý Liv-ex Italy 100 tăng 6,7%. Tom Gearing, người đứng đầu công ty đầu tư Cult Wines cho biết chỉ trong 4 tuần, ông đã huy động được 7 triệu USD từ 80 nhà đầu tư.

Trung Quốc trả thù Úc

Trước đó, có thông tin nói rằng Trung Quốc sẽ áp thuế đối với rượu vang Úc nhập khẩu. Mức thuế sẽ dao động từ 107% đến 212%. Bắc Kinh quyết định trả thù đối tác thương mại này vì việc năm 2018 Úc không cho công ty Huawei vào lắp đặt mạng 5G. Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham gọi mức thuế này là một đòn khốc liệt và là một biện pháp "bất công, vô căn cứ và phi lý".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала