Người sáng lập Alibaba mất hơn 3,5 tỷ USD trong vòng một ngày

© AP Photo / Susan WalshNgười sáng lập "Alibaba" Jack Ma.
Người sáng lập Alibaba Jack Ma. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Theo xếp hạng của Forbes Real-Time tài sản của Jack Ma, một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, người sáng lập Alibaba, đã giảm hơn 3,5 tỷ USD trong một ngày vì cổ phiếu Alibaba sụp đổ do bị điều tra chống độc quyền.

Vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm, tài sản của Jack Ma có giá trị ước tính 57,3 tỷ đô la. Theo dữ liệu của Forbes, anh ta đã mất 3,6 tỷ trong vòng một ngày. Doanh nhân đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng.

Alibaba - Sputnik Việt Nam
Alibaba giảm giá trị 80 tỷ USD trong bối cảnh điều tra chống độc quyền

Cổ phiếu của Alibaba trên các sàn chứng khoán Hồng Kông và New York đã bị sụt giảm nghiêm trọng hôm thứ Năm do tin tức về một cuộc điều tra chống độc quyền chống công ty này. Cổ phiếu của công ty tại Hồng Kông giảm 8,1% và trên NASDAQ - giảm 13,3%.

Điều tra Alibaba

Tổng cục Quản lý và Kiểm soát Thị trường Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Alibaba. Về phía mình, công ty tuyên bố rằng họ sẵn sàng hợp tác tích cực với các nhà chức trách và sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động bình thường, bất chấp cuộc điều tra.

Tập đoàn Alibaba là công ty internet lớn nhất ở Trung Quốc hoạt động kinh doanh thương mại điện tử từ năm 1999. Tập đoàn cũng sở hữu một số công ty con và nền tảng trực tuyến: Alibaba Pictures, AliExpress, Taobao, Tmall.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала