Truyền thông đưa tin về việc ở Anh phát hiện bùng phát COVID-19 trong phòng thí nghiệm lớn nhất

© Sputnik / Aleksander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhЛаборатория иммуноферментных исследований, где проходит исследование крови на инфекции (гепатит, сифилис, ВИЧ)
Лаборатория иммуноферментных исследований, где проходит исследование крови на инфекции (гепатит, сифилис, ВИЧ)  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Bùng phát coronavirus được ghi nhận trong phòng thí nghiệm lớn nhất của Vương quốc Anh, nơi thực hiện các xét nghiệm COVID, khả năng do vi phạm các quy tắc về an toàn, Sky News dẫn lời một nhân viên giấu tên của tổ chức cho hay.

Nguyên nhân bùng phát COVID-19 trong phòng thí nghiệm là gì?

Các trường hợp nhiễm coronavirus được xác định ở ba trong số bốn nhóm các nhà khoa học làm việc tại Phòng thí nghiệm Milton Keynes Lighthouse Laboratory ở thành phố Milton Keynes. Ngoài ra, ở nhân viên hành chính và công nhân kho cũng bị phát hiện nhiễm virus. Hiện chưa rõ về số lượng chính xác những người nhiễm bệnh, tuy nhiên, theo tờ báo, khoảng 20 trong số 70 nhân viên phòng thí nghiệm đã bị buộc phải cách ly.

Graffiti ở London, Vương quốc Anh. - Sputnik Việt Nam
Bên ngoài nước Anh phát hiện hơn mười ca nhiễm COVID-19 biến thể mới

Một nhân viên giấu tên của phòng thí nghiệm cho kênh truyền hình biết, trong cơ quan này nhiều lần xảy ra tình trạng vi phạm các quy tắc an toàn. Theo ông, nguyên nhân là do phòng thí nghiệm cần đạt được mục tiêu đặt ra, cho nên tiến hành 70 nghìn xét nghiệm coronavirus mỗi ngày. Ông nói, hôm thứ Ba, các chuyên gia chỉ có thể nghiên cứu 47 nghìn mẫu. Người phát ngôn của Hệ thống Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết, bộ đã biết về sự bùng phát của coronavirus trong phòng thí nghiệm. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng cơ quan này tuân thủ mọi quy tắc về an toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала