Mỹ tiêu diệt hệ thống phòng không tên lửa Kub “của Nga” trong lần thử thứ ba

CC BY-SA 3.0 / Yuriybrisk / 2K12 KubHệ thống tên lửa phòng không "Kub"
Hệ thống tên lửa phòng không Kub - Sputnik Việt Nam
Trong quá trình thử nghiệm diễn ra vào ngày 19 tháng 12 tại bãi thử Yuma ở Arizona, trong lần bắn thử thứ ba quân đội Mỹ đã tiêu diệt mục tiêu - hệ thống tên lửa phòng không "Kub" do Liên Xô sản xuất. Video tương ứng đã được đăng tải bởi DVIDS.

Người dùng Chingis Dambiev lưu ý trên YouTube rằng để làm điều này, lựu pháo tự hành 155 mm XM1299 đã sử dụng ba viên đạn - XM1113 RAP với "siêu đầu đạn" XM654 mới (lệch khỏi mục tiêu 200 mét), đạn tên lửa chủ động dẫn đường nâng cấp M982A1 Excalibur (bị trượt do trục trặc thiết bị) và tên lửa dẫn đường thông thường M982A1 Excalibur (bắn trúng mục tiêu).

Theo Defense News, mục tiêu ở cách lựu pháo 70 km. Ấn bản của Mỹ viết: “Quân đội tìm cách gia tăng tầm bắn của pháo binh trên chiến trường để giành lợi thế trước các đối thủ tầm cao như Nga.”

Hồi tháng 9, Breaking Defense đưa tin rằng trong cuộc trình diễn hệ thống Advanced Battle Management System (ABMS), lựu pháo M109 Paladin 155mm đã bắn hạ một mục tiêu trên không BQM-167 Skeeter mô phỏng tên lửa hành trình của Nga.

M109A6 Paladin  - Sputnik Việt Nam
Mỹ cho thấy tên lửa "Nga" bị đánh chặn bằng pháo tự hành

Bằng cách đó, Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận mô phỏng cuộc xung đột quân sự với Nga.

Hệ thống tên lửa phòng không "Kub"

Hệ thống tên lửa phòng không "Kub" được sản xuất hàng loạt tại Liên Xô từ năm 1967 đến năm 1983. Hiện tại, các hệ thống này không được sử dụng trên lãnh thổ nước Nga, tuy nhiên, theo các nguồn tin mở, chúng có thể phục vụ tại căn cứ nước ngoài của Nga, cụ thể là ở Gyumri (Armenia).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала