Báo chí đưa tin Nhật Bản phát triển tên lửa có tầm bắn 2 nghìn km

© AP Photo / Shizuo KambayashiLính Nhật bên cạnh Bộ Quốc phòng (ảnh lưu trữ)
Lính Nhật bên cạnh Bộ Quốc phòng (ảnh lưu trữ) - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Báo Sankei đưa tin Lực lượng vũ trang Nhật Bản đang nghiên cứu chế tạo loại tên lửa chiến đấu có tầm bắn 2.000 km, có khả năng thay đổi quỹ đạo trong khi bay.

Theo tin báo đăng, tên lửa này cụ thể có khả năng tấn công các mục tiêu ở Triều Tiên và một phần lớn lãnh thổ Trung Quốc.

Người ta cho rằng nó sẽ được phát triển thành nhiều phiên bản để có thể phóng từ đất liền, từ chiến hạm và từ máy bay.

Máy bay chiến đấu F-15 - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản sẽ không trang bị tên lửa mới của Mỹ cho máy bay F-15

Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã thông qua quyết định hiện đại hóa tên lửa thuộc loại đất đối hạm hiện quân đội nước này đang có, nâng tầm bắn của chúng từ 200 km lên 900 km và sau đó lên 1.500 km.

Tokyo cũng có ý định mua tên lửa hành trình tầm bắn 500 km từ Na Uy để trang bị cho loại máy bay chiến đấu đa năng F-35 tối tân thế hệ thứ 5, hiện đã được biên chế cho Lực lượng không quân và sẽ sớm trở thành loại vũ khí tấn công chủ lực của họ.

Trước đó, vào ngày 12/12 có thông tin cho biết chính quyền Nhật Bản đã từ chối cấp kinh phí năm 2021 để trang bị tên lửa loại mới cho máy bay chiến đấu F-15 của họ.

Ngày 21 tháng 6 báo chí đưa tin Nhật Bản có ý định hủy bỏ hoàn toàn kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore (ABM) do Mỹ sản xuất do giá thành cao, có vấn đề về kỹ thuật và thời gian triển khai chậm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала