Tổng thư ký LHQ kêu gọi dành năm 2021 để chữa lành thương tích

© AP Photo / Khalil SenosiAntonio Guterres
Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi dành năm 2021 để loại bỏ hậu quả của coronavirus: chữa lành thương tích cho nền kinh tế, xã hội và hành tinh nói chung. Ông đã phát biểu điều này trong video chúc mừng Năm mới được đăng trên Twitter.

Theo ông, năm 2020 đã trở thành một năm đầy thử thách, bi kịch và nước mắt, đại dịch COVID-19 khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn.

“Chúng ta đã mất đi quá nhiều người thân, còn đại dịch vẫn đang tiếp tục hoành hành, tấn công những người mới và cướp đi những sinh mạng mới. Nghèo khổ, bất bình đẳng và nạn đói đang gia tăng trên thế giới. Mất việc làm, nợ nần chồng chất. Trẻ em đặc biệt gặp nhiều khó khăn”, - Tổng thư ký nhận xét.

Ông lưu ý rằng phía trước chúng ta là Năm mới và cùng với đó có thể thấy những tia sáng hy vọng.

Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nước ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu

Ông Guterres kêu gọi mọi người hòa thuận với nhau và với thiên nhiên, khắc phục khủng hoảng khí hậu và chặn đứng sự lây lan của COVID-19.

“Hãy biến năm 2021 thành một năm để chữa lành thương tích. Chữa lành hậu quả của loại virus nguy hiểm chết người. Chữa lành thương tích cho nền kinh tế và xã hội. Loại bỏ những đường ranh giới. Và bắt đầu hành động để chữa lành hành tinh của chúng ta”, - Tổng thư ký LHQ kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала