Phát hiện dòng coronavirus "biến thể Anh" ở Mỹ

© AP Photo / John MinchilloTình hình coronavirus ở Hoa Kỳ
Tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Dòng coronavirus biến thể mới được phát hiện ở Anh, lần đầu tiên ghi nhận đã xuất hiện ở Hoa Kỳ, bang Colorado, Thống đốc bang Jared Polis cho biết trên trang web của mình.

Trong tuyên bố đăng trên trang web của thống đốc nói rõ rằng các chuyên gia ở bang Colorado "là những người đầu tiên phát hiện dòng virus này trong nước".

Theo ông Polis, người đàn ông nhiễm bệnh trong độ tuổi từ 20 đến 29 và hiện nay anh ta đã được cách ly. Theo nhà chức trách, thời gian gần đây người này không đi đâu xa.

Mọi người xếp hàng chờ thực phẩm do Ngân hàng Lương thực Khu vực Los Angeles phân phát trong đợt bùng phát coronavirus, Los Angeles, California - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Chủng coronavirus mới đã xâm nhập vào Mỹ

Thống đốc lưu ý rằng chính quyền bang Colorado đã thông báo cho các nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh liên bang Hoa Kỳ về trường hợp mới được phát hiện nói trên.

Dòng coronavirus biến thể mới

Dòng virus biến thể mới của COVID-19 đã được phát hiện tại Vương quốc Anh vào ngày 14 tháng 12. Các nhà khoa học từ Trung tâm mô phỏng toán học về các bệnh truyền nhiễm trực thuộc Trường London cho biết, biến thể này có khả năng lây nhiễm cao hơn 56% so với chủng ban đầu, trong tương lai có thể làm gia tăng số lượng bệnh nhân trong bệnh viện. Đồng thời, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/12 cho biết chủng virus mới có khả năng lây nhiễm cao hơn 70%, nhưng điều này không có nghĩa là nó dẫn đến biến chứng nặng hơn hoặc tỷ lệ tử vong cao hơn.

Do phát hiện dòng coronavirus biến thể mới, hơn 35 quốc gia đã tạm ngừng giao thông hàng không với Anh. Biến thể virus này đã được phát hiện ở một số quốc gia, trong đó có Đan Mạch và Nhật Bản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала