Hạn chế Huawei làm hại cho chính Thụy Điển

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Việc chính phủ Thụy Điển cấm sử dụng thiết bị của hai gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE để xây dựng mạng 5G trên lãnh thổ của mình hóa ra lại là một thất bại đối với chính vương quốc này, khiến Trung Quốc trở thành đồng minh không ngờ tới.

Các công ty Trung Quốc đã được chính các đối thủ cạnh tranh của họ tại thị trường Thụy Điển - nhà sản xuất địa phương Ericsson, bảo vệ, theo ý kiến của Dagens Nyheter.

Doanh nghiệp Ericsson của Thụy Điển, cùng với Nokia của Phần Lan, được cho là sẽ trở thành người hưởng lợi chính từ các hạn chế đối với Huawei do Cơ quan Bưu chính Viễn thông (PTS) đưa ra. Tuy nhiên, giám đốc Ericsson, Borje Ekholm, vào tháng 1 năm 2021, đã kháng cáo với bộ trưởng Ngoại thương Anna Hallberg với yêu cầu giúp dỡ bỏ lệnh cấm. Nếu không, không chỉ Huawei, mà cả Ericsson có thể rời Thụy Điển, theo nhà quản lý hàng đầu gợi ý.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Huawei tìm thấy ở Châu Âu cách thoát khỏi lệnh trừng phạt của Mỹ

Một phát ngôn viên của Ekholm xác nhận với Bloomberg việc ông đã nói chuyện với Hallberg. Về phần mình, Bộ trưởng nhấn mạnh bà không gặp lãnh đạo cấp cao công ty và cũng không có bất kỳ liên hệ nào với PTS. Hallberg nói thêm bà sẽ không bao giờ sử dụng vị trí của mình để ảnh hưởng đến quyết định của một bộ phận riêng biệt.

Lệnh cấm sử dụng thiết bị Huawei và ZTE

PTS đã áp đặt lệnh cấm đối với thiết bị của Huawei và ZTE vào tháng 10 năm 2020. Nguyên nhân là do Huawei có quan hệ chặt chẽ với quân đội Trung Quốc và lo ngại công ty có thể chia sẻ dữ liệu thu thập được trên lãnh thổ của vương quốc này với chính phủ Trung Quốc. Sau đó, Trung Quốc đe dọa sẽ đáp trả các hành động của Stockholm, làm phức tạp thêm vị thế của các công ty Thụy Điển trên thị trường nước này. Khoảng 10% doanh số bán thiết bị viễn thông của Ericsson đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, công ty còn phụ thuộc nhiều vào các nhà thầu phụ Trung Quốc. Tại Thụy Điển, Ericsson sử dụng 13000 nhân viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала