Nghệ An truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

© Ảnh : Đinh Hằng - TTXVN15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép được cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 9.
15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép được cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 9. - Sputnik Việt Nam
Theo các nhà chức trách tại Nghệ An, có 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Lạng Sơn, khi đi tới Nghệ An thì mất dấu.

Sáng 6/1 Công an huyện Nghi Lộc cho biết, 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính) vào địa phận tỉnh Lạng Sơn từ ngày 04/01. Sau đó nhóm người này bắt taxi đến thành phố Hải Phòng, rồi tiếp tục lên xe khách đi Quảng Bình. Chiều ngày 05/01, xe khách chạy tới địa phận huyện Nghi Lộc (Nghệ An), 4 người Trung Quốc xuống xe và đi về hướng thị xã Cửa Lò.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Tạm đình chỉ cán bộ ký giấy cho ca dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly
Hiện tại vẫn chưa rõ nhóm người này đã di chuyển bằng phương tiện gì. Trưởng Công an huyện Nghi Lộc - Thượng tá Nguyễn Trọng Tuệ cho biết:

“Hiện các xã đang truy vết, xác minh có hay không 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn, vì vậy người dân không nên quá hoang mang và cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19”.

Lực lượng Công An địa phương đang liên tục liên hệ các hãng taxi, xe ôm trên địa bàn nhất là khu vực Nam Cấm (Công an các xã Nghi Long, Nghi Thuận, Nghi Xá, Nghi Yên) để phát hiện đối tượng đi bằng phương tiện gì, đến điểm nào… phục vụ công tác truy tìm.

Đồng thời Công an huyện Nghi Lộc đang truy tìm nhóm người này bằng cách rà soát các khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng, các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc trên địa bàn. Lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra, tuần tra các tuyến đường liên xóm, liên xã để tìm nhóm người này và hiện chưa có kết quả.

Tập trung chống dịch Covid-19 giúp người dân đón Tết an toàn

Cũng trong sáng ngày 06/01, đã diễn ra Hội nghị Y tế toàn quốc, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá Covid-19 là dịch bệnh chưa từng có trong tiền lệ. Đồng thời, lịch sử ngành y tế chưa bao giờ ghi nhận cuộc chiến chống đại dịch có sự tham gia của toàn dân, toàn quân như vậy. Do đó mục tiêu trong năm 2021 vẫn là đặt việc chống dịch Covid-19 lên hàng đầu và cần ưu tiên. Ông Long phát biểu:

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp
Nghệ An truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp

"Chặng đường trước mắt còn cam go. Mục tiêu trước mắt là để người dân đón Tết an lành đồng thời bảo vệ tính mạng người dân và sớm đưa cuộc sống trở về bình thường. Đó là nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài của chúng ta. Năm 2021, chống dịch Covid-19 vẫn được xác định là mục tiêu ưu tiên. Chúng ta chưa có bức tranh sáng sủa, vẫn còn màu u tối".

Việt Nam trải qua 35 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 1.504, số khỏi 1.339, số tử vong do Covid-19 là 35. Đồng thời Tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là tư tưởng, chỉ đạo xuyên suốt thời gian phòng chống dịch, sau hơn một năm tư tưởng này vẫn còn nguyên giá trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала