Twitter "đóng băng" tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump

© AP Photo / Jacquelyn MartinNgười ủng hộ Trump ở cuộc biểu tình ủng hộ ông
Người ủng hộ Trump ở cuộc biểu tình ủng hộ ông - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Mạng xã hội Twitter đã đóng băng tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 12 giờ, đồng thời đe dọa sẽ khóa vĩnh viễn nếu Trump không chủ động xóa ba dòng tweet mà ông đã đăng lên mà theo Twitter là vi phạm quy định trên nền tảng này.

Trước đó, ông Trump đã tweet 3 dòng trên mạng nói về việc “những người biểu tình đã xông vào Capitol Building” nơi ông đang ở, nhắc đến việc cuộc bầu cử đá “bị đánh cắp” khỏi tay ông đồng thời kêu gọi những người ủng hộ Trump hãy đi về nhà. Ngay sau đó, Twitter đã ẩn 3 dòng tweet này và đại diện của công ty tuyên bố:

Biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Nổ súng trong tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ

“Chúng tôi đã yêu cầu xóa 3 bài đăng từ tài khoản @realDonaldTrump vì liên quan đến sự việc bạo động chưa từng có đang diễn ra ở Washington", Twitter cho biết.

"Điều này có nghĩa là tài khoản @realDonaldTrump cũng sẽ bị khóa trong vòng 12 giờ ngay sau khi chúng tôi xóa các dòng tweet. Nếu sau đó, người dùng vẫn không có động thái chủ động xóa những tweet bị vi phạm, tài khoản sẽ tiếp tục bị khóa sau 12 giờ. Đồng thời nếu vẫn tiếp tục tái diễn những vi phạm này trong tương lai, tài khoản @realDonaldTrump sẽ bị chặn vĩnh viễn", theo Twitter.

Trước đó những người biểu tình đã xông vào tòa nhà điện Capitol và phong toả Hội trường Thượng viện sau đó một người biểu tình đã bị bắn vào ngực trong tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Chính quyền Washington hôm thứ Tư đã áp đặt lệnh giới nghiêm do xảy ra các cuộc biểu tình và bạo loạn ở trung tâm thành phố. Thị trưởng Muriel Bowser đã tuyên bố về điều này.

Ngoài ra, Quốc hội Hoa Kỳ đã bắt đầu thủ tục chính thức phê chuẩn kết quả cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra hồi tháng 11. Đã nêu những ý kiến phản đối đầu tiên chống lại việc khẳng định kết quả bầu cử và bắt đầu cuộc thảo luận. Một nhóm Thượng nghị sĩ phản đối việc xác nhận kết quả phiếu đại cử tri từ bang Arizona. Sau đó, Phó Tổng thống Pence chủ trì phiên họp chung của nghị viện công bố bế mạc hội nghị, Lưỡng viện Quốc hội sau đây sẽ thảo luận riêng về các ý kiến phản đối và tiến hành cuộc biểu quyết tương ứng. 

​Bên ngoài tòa nhà điện Capitol diễn ra đụng độ giữa những người ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cảnh sát. Lực lượng thực thi pháp luật đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng. Có người bị thương. Phiên họp Thượng viện Hoa Kỳ đã phải hoãn. Những người ủng hộ ông Trump đã xông vào tòa nhà điện Capitol và bao vây gian Hội trường Thượng viện.

Những người biểu tình nói chung cư xử ôn hòa – họ diễu đi và chụp ảnh. Sau đó Trump cũng kêu gọi những người biểu tình ở Washington hãy hành xử một cách hòa bình, mặc dù trước đó chính ông đã hối thúc họ đến Quốc hội. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала