Bà Pelosi gọi ông Trump là "đầy tớ của Putin"

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhRussian President Vladimir Putin and US President Donald Trump before a photo op of the G20 heads, November 30, 2018.
Russian President Vladimir Putin and US President Donald Trump before a photo op of the G20 heads, November 30, 2018. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gọi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là "đầy tớ" của Tổng thống Nga Vladimir Putin và đoán rằng Nga có tài liệu đe dọa thanh danh của ông Trump.
"Tôi không biết người Nga có tài liệu gì về Tổng thống Trump - về cá nhân, chính trị, tài chính. <...> Không có lời giải thích nào khác cho việc vì sao Tổng thống Mỹ lại giống như đầy tớ của Putin đến mức như vậy, không thể giải thích được", - bà Pelosi nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS.

Bà cũng gọi ông Trump là "loạn trí" và bày tỏ ý kiến rằng ông ta cần bị truy tố.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và  Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Biden gọi Trump là “chó con của Putin”

"Đáng tiếc là người điều hành cơ quan hành pháp lại là một Tổng thống loạn trí, mất cân bằng và nguy hiểm của Hoa Kỳ. Phải vài ngày nữa chúng ta mới có thể thoát khỏi ông ta. Nhưng ông ta đã làm ra những việc nghiêm trọng đến mức phải xử lý hình sự”, - bà Pelosi nói thêm.

Các đảng viên Dân chủ từ lâu đã cáo buộc Trump "thông đồng" với Nga. Nhà Trắng và Điện Kremlin đã phủ nhận điều này. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người thực hiện cuộc điều tra kéo dài hai năm của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và kết thúc vào năm 2019, cũng không tìm thấy bằng chứng nào về "sự thông đồng" nói trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала