Phát hiện gần 900 khiếm khuyết của máy bay tiêm kích F-35

Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ có gần 900 khiếm khuyết có thể làm suy giảm khả năng sẵn sàng chiến đấu của nó. Hãng Bloomberg trích dẫn thông tin của cơ quan phụ trách thử nghiệm của Lầu Năm Góc.

Rất nhiều nhược điểm

Loại vũ khí đắt giá nhất của Hoa Kỳ bị phát hiện thấy có nhiều nhược điểm. Nhiều khiếm khuyết trong số đó được phát hiện ngay từ trước giai đoạn phát triển và trình diễn kết thúc vào tháng 4 năm 2018, khi đó máy bay có 941 chi tiết lỗi, Giám đốc bộ phận đánh giá và thử nghiệm chương trình Robert Behler cho biết.

Hiện nay số lượng khiếm khuyết của loại máy bay chiến đấu này là 871 - chỉ ít hơn năm ngoái hai lỗi. Bài báo nói rõ rằng các lỗi nói trên có liên quan đến phần mềm và máy móc thiết bị của máy bay, mười lỗi trong đó tiềm ẩn các vấn đề nghiêm trọng cấp một: đó là những khiếm khuyết hết sức nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của phi công và giảm hiệu quả tác chiến.

F-35  - Sputnik Việt Nam
Không qua thử nghiệm. Mỹ hoãn sản xuất máy bay chiến đấu F-35

Đồng thời, máy bay còn phải trải qua các bài tập mô phỏng, đây là điều cần thiết để khẳng định khả năng sẵn sàng chiến đấu của phương tiện vũ khí khi đối mặt với "những mối đe dọa gay gắt nhất từ Nga và Trung Quốc". Chỉ khi đó mới có thể bắt đầu sản xuất F-35 trên quy mô lớn.

Tính đến giai đoạn hiện nay chi phí của chương trình F-35 đã tiêu tốn của Hoa Kỳ 398 tỷ USD.

Bất chấp những khiếm khuyết nói trên, hãng Lockheed đã nhận được đơn đặt hàng 970 máy bay, một số trong đó đã được bàn giao cho khách hàng. Hơn 3.200 máy bay chiến đấu loại này được lên kế hoạch sản xuất để dành cho Mỹ và các quốc gia khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала