Không quân Mỹ tiết lộ chi tiết về "đòn tấn công sâu" vào Nga và Trung Quốc

© Flickr / AereiMilitari.orgB-2 Spirit
B-2 Spirit - Sputnik Việt Nam
Vào tháng 8 năm 2020, Không quân Mỹ đã nghiên cứu những cách khả thi để sử dụng máy bay ném bom chiến lược tàng hình, đặc biệt là B-2 Spirit, để thực hiện một cuộc "tấn công sâu nhằm vào mục tiêu của kẻ địch" có thể liên quan đến Nga hoặc Trung Quốc. Chi tiết về các cuộc tập trận quân sự được tổ chức và lên kế hoạch được The Drive tiết lộ.

Tấn công Nga và Trung Quốc

Như Thiếu tá thuộc đơn vị số 53 Không quân Hoa Kỳ Theodore Ellis nói với ấn phẩm Mỹ, trong sự kiện tháng 8 được tổ chức tại Căn cứ Không quân Anglin ở Florida, ngoài B-2 Spirit, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II và UAV tàng hình bí mật RQ-170 Sentinel cũng tham gia.

B-52 - Sputnik Việt Nam
Mỹ tuyên bố rằng "các đối thủ cạnh tranh Nga" đang "phát điên" vì B-1B và B-52H

Vào tháng 11, theo sĩ quan này, Không quân Mỹ diễn tập thực hành tiêu diệt các mục tiêu phòng không (AA) của đối phương, trong đó đặc biệt là việc sử dụng máy bay  EC-130H Compass Call và F-15E Strike Eagle được trang bị hệ thống Eagle Passive/Active Warning and Survivability System (EPAWSS).

Máy bay chiến đấu của Mỹ ở Alaska

Theodore Ellis  lưu ý rằng vào tháng 5, Không quân Mỹ sẽ đưa máy bay chiến đấu F-15EX Advanced Eagle thế hệ thứ tư sau hiện đại hóa tới Alaska, tại đó đã lên kế hoạch diễn ra các cuộc thử nghiệm hành động.  Vị thiếu tá nói thêm máy bay được thiết kế để đáp ứng các «thử thách khó khăn nhất tại khu vực  Ấn Độ - Thái Bình Dương".

Bài báo kết luận: “Những động thái này rất quan trọng để giữ Không quân Mỹ ở vị trí dẫn đầu khi cạnh tranh sức mạnh với Trung Quốc”,  tờ báo kết luận, và lưu ý trong khuôn khổ cuộc tập trận Black Flag, trong điều kiện “không có chiến trận” sẽ kiểm tra các khả năng đã biết và bí mật của không quân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала