Máy bay ném bom Mỹ bay qua Trung Đông

Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Hai máy bay ném bom chiến lược B-52 của Hoa Kỳ đã thực hiện chuyến bay thứ hai trong năm nay qua vùng trời Trung Đông để thể hiện khả năng răn đe, Bộ Chỉ huy trung tâm LLVT Hoa Kỳ (CENTCOM) thông báo.

Chuyến bay diễn ra vào ngày 17 tháng 1 và là chuyến bay thứ năm trong vòng hai tháng trở lại đây. Chuyến bay gần đây nhất diễn ra vào ngày 6/1.

"Việc triển khai ngắn hạn các phương tiện chiến lược là một phần quan trọng trong chính sách quốc phòng của chúng tôi trong khu vực", thông cáo báo chí dẫn lời của tướng Frank McKenzie, - người đứng đầu Bộ chỉ huy CENTCOM cho biết.

Theo ông, đây là "thông điệp rõ ràng và nhất quán trong tình hình hiện tại gửi đến cả bạn bè và kẻ thù tiềm tàng".

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ đưa 4 máy bay ném bom B-52 đến Qatar phòng Iran tấn công

Vào ngày 3 tháng 1, Lầu Năm Góc đã có quyết định gia hạn thời gian lưu trú của tàu sân bay Nimitz tại khu vực Vùng Vịnh.

Trước đó có thông tin cho biết địa chỉ hướng tới của các chuyến bay này là Iran. Vào cuối tháng 12 năm ngoái, CNN dẫn nguồn tin của Lầu Năm Góc cho biết, dữ liệu tình báo cho thấy có thể sẽ có hành động tấn công từ phía Iran nhằm vào các lực lượng quân Mỹ ở Iraq.

Vào ngày 1 tháng 1, Đại biện lâm thời nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại LHQ Eshagh al-Habib đã đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ và cộng đồng quốc tế kêu gọi Hoa Kỳ dừng các động thái gây bất ổn ở Vịnh Ba Tư, ý nói đến các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала