Phải chăng máy tính xách tay bị đánh cắp của Pelosi suýt bị bán cho Nga?

© REUTERS / Erin ScottChủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - FBI đang điều tra lời khai rằng người phụ nữ đã đánh cắp máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol đã lên kế hoạch bán nó cho các cơ quan đặc nhiệm của Nga, Politico dẫn nguồn là yêu cầu bắt giữ gửi tới tòa án cho hay.

Riley June Williams, cư dân Pennsylvania, bị nghi ngờ ăn cắp một máy tính xách tay.

Lời khai của nhân chứng

Theo tài liệu, nhân chứng trong cuộc đàm thoại với các quan chức thực thi pháp luật cho biết anh ta nhìn thấy Williams lấy một máy tính xách tay hoặc ổ cứng ra khỏi văn phòng của Pelosi. Nhân chứng nói rằng "Williams đang có ý định gửi thiết bị cho bạn của mình ở Nga để bán nó cho SVR (Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga)." Vì lý do nào đó, việc gửi máy tính xách tay đến Liên bang Nga không thực hiện được, nó vẫn còn ở chỗ Williams hoặc đã bị tiêu hủy. 

"Vụ việc này đang được điều tra", - viên chức FBI, người soạn thảo yêu cầu gửi tới tòa án cho biết.

Cô gái đang chạy trốn

Theo FBI, Williams đang bỏ trốn. Cảnh sát địa phương cho biết người phụ nữ đã đóng gói túi xách và nói với mẹ rằng cô ấy sẽ rời đi trong vài tuần mà không cho biết điểm đến. 

Tình hình tại Điện Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam
FBI Mỹ điều tra giả thiết có sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc tấn công Điện Capitol

Trước đó, trợ lý của Pelosi tuyên bố rằng chiếc máy tính xách tay bị đánh cắp chỉ được sử dụng để thuyết trình.

Cuộc tấn công Điện Capitol ở Hoa Kỳ

Ngày 6 tháng 1, sau cuộc mit-tinh của Trump ở Washington, những người ủng hộ Tổng thống Mỹ tại vị Donald Trump đã xông vào Điện Capitol, làm gián đoạn phiên họp Quốc hội Hoa Kỳ trong vài giờ. Do bạo động, có 1 người biểu tình và 1 cảnh sát thiệt mạng, thêm 3 người khác chết vì những nguyên nhân không liên quan đến bạo lực. Sau khi cơ quan thực thi pháp luật đẩy những thành viên gây bạo loạn ra khỏi tòa nhà Quốc hội, các dân biểu đã xác nhận là chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống mới đây thuộc về ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden. Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra quyết định bất tín nhiệm luận tội Trump với cáo buộc “kích động nổi loạn”. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала