Phát hiện tính chất bất ngờ của cà phê

© Sputnik / Varvara KotsebukTrung Quốc cô gái mùa xuân Bắc Kinh người phụ nữ Trung Quốc cà phê điện thoại
Trung Quốc cô gái mùa xuân Bắc Kinh người phụ nữ Trung Quốc cà phê điện thoại - Sputnik Việt Nam
Uống cà phê là một cách dễ chịu để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, phải sử dụng đồ uống một cách đúng đắn, bác sĩ da liễu kiêm bác sĩ thẩm mỹ Stanislav Arkannikov nói với Sputnik.

Cà phê hữu ích như thế nào?

Cà phê chứa nhiều chất hữu ích và cần thiết cho cơ thể như caffein, vitamin, khoáng chất, axit linoleic và chất chống oxy hóa. Nhưng điều này không có nghĩa là uống cà phê càng nhiều càng tốt. Bạn luôn cần biết khi nào nên dừng lại, bác sĩ Stanislav Arkannikov lưu ý khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

"Định mức cà phê được chấp nhận chung là hai hoặc ba tách mỗi ngày, mặc dù điều này hoàn toàn là cá nhân. Cái chính là không đẻ cà phê gây áp lực, dẫn đến trạng thái buồn ngủ, chóng mặt và các hiện tượng tiêu cực khác. Nếu bạn đi quá đà với nồng độ cà phê, sự phấn khích sẽ chuyển thành ức chế“, - ông Stanislav Arkannikov nói.

Cà phê có tác dụng làm trẻ hóa cơ thể của chúng ta do hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó. Đây là các chất chính liên kết các gốc tự do, bác sĩ giải thích.

Сà phê - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dinh dưỡng nói về sự nguy hại của việc lạm dụng cà phê
Ông Stanislav Arkannikov cho biết: “Cà phê là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn quá trình lão hóa bằng cách tương tác với các gốc tự do gây ra quá trình lão hóa trong cơ thể”.

Theo ông, một số đặc tính của cà phê được sử dụng tích cực trong thẩm mỹ. Caffeine trong cà phê giúp chống bọng mắt và mụn trứng cá.

"Caffeine kích thích hệ thống bạch huyết, vì vậy nếu uống đủ số lượng tách cà phê mỗi ngày thì mặt và toàn bộ cơ thể sẽ không bị sưng. Chất này được sử dụng tích cực trong thẩm mỹ. Cà phê cũng bình thường hóa hoạt động của các tuyến bã nhờn. Các bác sĩ nhận thấy rằng những bệnh nhân uống cà phê thường xuyên sẽ không bị mụn. Tất nhiên, nếu uống cà phê không đường, vì đường góp phần hình thành mụn", ông Stanislav Arkannikov nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала