Các nhà khoa học tìm thấy sự khác biệt kỳ lạ về tỷ lệ tử vong do COVID-19 giữa các chủng tộc

© Sputnik / Sergei Rusanov / Chuyển đến kho ảnhTại lối vào bệnh viện ở thành phố nghỉ mát Nha Trang (Việt Nam)
Tại lối vào bệnh viện ở thành phố nghỉ mát Nha Trang (Việt Nam) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại học Queen Mary ở London và Barts Health NHS Trust đã tiến hành một nghiên cứu và phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị coronavirus từ các nhóm dân tộc khác nhau có sự khác biệt về diễn biến của bệnh. Kết quả nghiên cứu được công bố trên cổng BMJ Open.

Liệu diễn biến bệnh có phụ thuộc vào chủng tộc không?

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu từ 1.737 bệnh nhân trên 16 tuổi có COVID-19 được xác nhận - tất cả đều nhập viện tại 5 bệnh viện từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 13 tháng 5 năm 2020. Người châu Á bị bệnh là 538 (31 phần trăm), 340 người da đen (20 phần trăm), 707 người da trắng (40 phần trăm). Tổng cộng có 511 bệnh nhân chết vào ngày 30 - con số này là 29%.

Người đeo mặt nạ ở London, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
Nước Anh nêu tỷ lệ tử vong COVID-19 trong các nhóm tộc người

Tin lưu ý, bệnh nhân thuộc dân tộc thiểu số có độ tuổi trẻ hơn. Ngoài ra, trong số các bệnh nhân phải chăm sóc tích cực, số lượng các bệnh nhân châu Á cao hơn 1,54 lần, bệnh nhân có màu da sẫm cao hơn 1,8 lần so với bệnh nhân da trắng. Những người gốc Á có nguy cơ tử vong cao hơn 1,49 so với những người có màu da trắng và cao hơn 1,3 lần ở người da đen. Bệnh nhân châu Á và da đen có nguy cơ phải thở máy và nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt cao hơn 50-80% so với người da trắng ở cùng độ tuổi.

Chuyên gia gây mê và hồi sức Yize Wang giải thích rằng nghiên cứu cho thấy tác động không cân xứng của coronavirus đối với đại diện của các nhóm dân tộc khác nhau.

Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng nghiên cứu bao gồm một số lượng lớn bệnh nhân, nhưng họ không thể phân tích chi tiết hơn về đặc điểm sắc tộc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала