Thông điệp gửi cho Trump trên bầu trời nơi ông ở

© AFP 2022 / Mandel NganDinh thự riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump "Mar-a-Lago" ở Palm Beach
Dinh thự riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump Mar-a-Lago ở Palm Beach - Sputnik Việt Nam
Những người đi nghỉ trên bãi biển ở Florida đã phát hiện một chiếc máy bay với biểu ngữ "Trump là tổng thống tồi tệ nhất mọi thời đại" trên bầu trời, TMZ đưa tin ngày 25/1.

Một biểu ngữ khác, xét theo bức ảnh do các nhân chứng chụp lại, có nội dung: "Trump, ông là một kẻ thất bại đáng thương, hãy trở về Matxcơva!" 

Trump ở Mar-a-Lago

Máy bay với biểu ngữ bay qua dinh thự riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump "Mar-a-Lago" ở Palm Beach, nơi cựu lãnh đạo Mỹ dành thời gian cho gia đình sau khi rời nhiệm kỳ tổng thống, theo Daily Mail. 

Trump dành kỳ nghỉ cuối tuần đầu tiên sau khi làm tổng thống tại câu lạc bộ West Palm Beach, ông tới đây với bầu đoàn vây quanh là những người ủng hộ mình. Trump đội một chiếc mũ lưỡi trai màu đỏ có dòng chữ Make America Great Again (Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại). 

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết Thượng viện đã sẵn sàng bắt đầu quá trình luận tội Trump

Quy trình luận tội Trump

Vào ngày 8 tháng Hai, Thượng viện sẽ bắt đầu quá trình luận tội Trump - ông bị cáo buộc kích động cuộc binh biến liên quan đến cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng Giêng. Khi đó, các nhân viên thực thi pháp luật đã sử dụng lựu đạn gây choáng và hơi cay chống lại những người biểu tình. Năm người đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn, trong đó có một cảnh sát.

Ngày 13/1, Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội Trump. Nếu Thượng viện thông qua quyết định luận tội, một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức về việc cấm cựu tổng thống tranh cử trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала