Hoa Kỳ công bố kế hoạch cải thiện quan hệ với Palestine và Israel

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhà Trắng, Washington
Nhà Trắng,  Washington - Sputnik Việt Nam
Chính quyền mới của Joe Biden có kế hoạch làm mới mối quan hệ với giới lãnh đạo Palestine, vốn bị "suy yếu trong 4 năm qua" và khôi phục mối quan hệ đáng tin cậy với người Palestine và Israel, quyền Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Richard Mills nói tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an.

Nhà ngoại giao nói ông chia sẻ với những người tham dự cuộc họp về các đường nét trong cách tiếp cận của Hoa Kỳ trong việc giải quyết xung đột Palestine - Israel dưới thời Tổng thống Biden. Ông lưu ý dưới thời chính quyền mới, chính sách của Mỹ sẽ là ủng hộ quyết định về sự cùng tồn tại của hai quốc gia, do cả hai bên đồng thuận, trong đó Israel sẽ chung sống hòa bình với Palestine.

Mehdi Sanai - Sputnik Việt Nam
Nhà ngoại giao gọi thỏa thuận của Mỹ về xung đột Israel – Palestine là "sự ô nhục của thế kỷ"

Ngoài ra, theo ông, Hoa Kỳ sẽ hối thúc cả hai bên tránh sáp nhập lãnh thổ, không tiến hành các hoạt động định cư, không phá dỡ các tòa nhà và không kích động bạo lực.

"Chính quyền Biden sẽ khôi phục sự can dự đáng tin cậy của Mỹ với người Palestine cũng như với người Israel. Điều này sẽ bao gồm việc đổi mới mối quan hệ của chúng tôi với giới lãnh đạo Palestine và người dân Palestine, một mối quan hệ đã bị suy giảm trong 4 năm qua", Mills nói.

Theo ông, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói rõ sẽ cố gắng khôi phục các chương trình viện trợ của Mỹ nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế và hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine, đồng thời "thực hiện các bước để mở lại các cơ quan ngoại giao đã bị chính quyền Mỹ trước đây đóng cửa".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала