Các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ phát triển một loại thuốc xịt diệt coronavirus trong một phút

© REUTERS / EDGAR SUNhân viên y tế mặc đồ bảo hộ
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Các nhân viên của Khoa Vi sinh tại Đại học Uludag ở Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển một loại thuốc xịt mũi mà họ cho rằng có thể tiêu diệt coronavirus chỉ trong một phút, Daily Sabah đưa tin.

Sát thủ đối với coronavirus

Thuốc xịt Genoxyn, có khả năng tiêu diệt hoàn toàn vi rút, được phát triển bởi Giáo sư Shehime Gulsun Temel và Tiến sĩ Ahmet Yumit Sabanci và Güneit Ozakin.

Theo Sabanci, nghiên cứu được bắt đầu trước khi xảy ra đại dịch coronavirus.

Cây bạch đàn cầu vồng - Sputnik Việt Nam
Indonesia giới thiệu vòng cổ khuynh diệp có khả năng diệt coronavirus
“Chúng tôi đã chứng minh rằng loại thuốc này có hoạt tính kháng khuẩn, và sau khi đại dịch bùng phát, chúng tôi tự hỏi liệu chúng tôi có thể góp phần vào cuộc chiến chống lại COVID-19 hay không. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thuốc xịt tiêu diệt vi rút trên mô miệng và mũi, giúp ngăn chặn sự lây lan của virus cũng như làm giảm số lượng của chúng", - ông Sabanji giải thích.

Bà Temel lưu ý rằng thuốc xịt sẽ tiêu diệt coronavirus trong vòng một phút mà không làm hỏng các tế bào biểu mô trên màng nhầy.

“Hơn nữa, chúng tôi đã chứng minh rằng nó có tác dụng trị liệu đối với các tế bào này. Vì vậy, nó có thể được sử dụng một cách an toàn”, – bà cho biết.

Các nhà khoa học cho biết sau khi thuốc được cải tiến thông qua công nghệ nano, tác dụng của nó trở nên ổn định hơn và nó bắt đầu có tác dụng lâu dài trên một số phân tử nhất định. Họ khẳng định rằng thuốc xịt có hiệu quả cao không chỉ chống lại COVID-19 mà còn chống lại nhiều loại vi khuẩn và nấm khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала