Hai sĩ quan cảnh sát Mỹ tự sát sau cuộc tấn công vào Điện Capitol

© Sputnik / Yuki Iwamura / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joseph Biden trên một con phố gần Điện Capitol ở Washington
Các nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joseph Biden trên một con phố gần Điện Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai sĩ quan cảnh sát đã tự sát sau cuộc bạo loạn trên lãnh thổ của Điện Capitol, Washington Post dẫn lời người đứng đầu cảnh sát Washington, Robert Conti, cho hay.

Các vụ tự tử sau lần tấn công Điện Capitol

Trước đó, các quan chức cảnh sát nói với Washington Post rằng cảnh sát 51 tuổi người Mỹ Howard Liebengood, người chứng kiến ​​cuộc bạo loạn ở Điện Capitol, đã tự sát. Ông Conti, trong bài phát biểu của mình trước khi bắt đầu cuộc họp kín của Ủy ban Chuẩn chi vào thứ Ba, đã xác nhận thông tin này và nói rằng Liebengud đã qua đời vào ngày 9/1.

Theo cảnh sát trưởng, nhân viên cảnh sát thứ hai tự sát là Jeffrey Smith. Sự việc xảy ra vào ngày 15 tháng 1. Theo Conti, Smith đã tham gia lực lượng cảnh sát tuần tra được 12 năm.

Một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ nhận vũ khí bên ngoài tòa nhà Capitol ở Washington DC - Sputnik Việt Nam
Ít nhất 5 nghìn lính Vệ binh quốc gia Mỹ sẽ ở lại Washington cho đến tháng 3

Theo tờ báo, vào ngày 6 tháng 1, cảnh sát Washington đã cử 850 cảnh sát, tương đương gần 1/4 lực lượng của mình đến giải cứu Điện Capitol khỏi đám đông đang xông vào bên trong. Còn lại 250 người khác kiểm soát tình hình ở khu vực xung quanh. Ông nói thêm rằng theo ước tính sơ bộ của cơ quan, quận phải chi 8,8 triệu đô la để bảo đảm an ninh trung tâm thành phố trong tuần sau bạo loạn.

Hệ thống an ninh yếu kém của Mỹ

Ông Conti nói trong bài phát biểu của mình: “Cuộc tấn công vào Điện Capitol đã phơi bày những điểm yếu trong hệ thống an ninh của thành phố an toàn nhất đất nước”.

Ông nói thêm rằng nhiều khía cạnh sẽ phải được sửa đổi để chống lại các mối đe dọa mới của chủ nghĩa khủng bố trong nước, bao gồm cả việc đào tạo, vì hiện nay không ai nghĩ tới việc đào tạo cho các nhân viên cảnh sát đối mặt với tình huống "đánh giáp lá cà trong vòng nhiều giờ".  Ông cũng xin lỗi các nhà lập pháp vì "sai lầm" để xảy ra khi cho phép đám đông vào tòa nhà quốc hội, đồng thời lưu ý rằng sở cảnh sát lẽ ra nên chuẩn bị tốt hơn cho vụ tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала