Ông Trump dự định có ý kiến bằng văn bản tại phiên tòa luận tội

WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến sẽ gửu ý kiến bằng văn bản tới phiên tòa luận tội ở Thượng viện Hoa Kỳ, kênh truyền hình NBC News đưa tin.

Hai nguồn thạo tin của kênh truyền hình cho biết ông Trump có thể gửi một lá thư tới Thượng viện để bào chữa cho mình. Xem xét động thái này, Trump không có kế hoạch trực tiếp xuất hiện tại các phiên điều trần để bảo vệ mình trước các cáo buộc, kênh này đưa tin..

Luật sư Joshua Howard, cựu quan chức Bộ Tư pháp, người từng điều tra vụ Tổng thống Hoa Kỳ thứ 42 Bill Clinton và Monica Lewinsky, đã tham gia nhóm biện hộ cho ông Trump. Kênh này chỉ ra rằng Butch Bowers, người đứng đầu nhóm luật sư của ông Trump trong phiên xét xử, có thể thuê một luật sư khác là chuyên gia về hiến pháp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng. 20 tháng 1 năm 2021 - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Hoa Kỳ hoãn xem xét việc luận tội ông Trump

Theo kênh truyền hình này, ông Trump khi ở Florida vẫn theo dõi chặt chẽ ý kiến phản đối việc luận tội của các nghị sĩ đảng Cộng hòa, đồng thời gọi họ là đồng minh. Nguồn tin cho biết ông Trump rất "phấn khích" trước những dấu hiệu cho thấy ông sẽ được tha bổng trong phiên tòa luận tội, và việc trì hoãn phiên xét xử đã giúp ích cho ông.

Kênh truyền hình cho biết văn phòng của các luật sư Bowers, Howard và ông Trump không trả lời yêu cầu bình luận về việc này.

Các đồng minh của ông Trump đã liên hệ với các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Thượng nghị sĩ Kevin Cramer của bang Bắc Dakota cho biết ông đã nhận được điện thoại vào thứ Bảy tuần trước từ cựu giám đốc chính trị Nhà Trắng Brian Jack, người nói rằng ông Trump "chỉ muốn một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn về sự ủng hộ của ông trong những năm qua", NBC đưa tin.

Kênh truyền hình bác bỏ thông tin nói về việc dường như ông Trump định thành lập một đảng mới ở Mỹ.

"Lý do chính của cuộc gọi là để đảm bảo rằng tôi biết được thông tin từ ông ấy, là ông ấy không lập ra một đảng thứ ba. Tôi rất vui khi lan truyền thông tin này", - kênh truyền hình dẫn lời ông Cramer.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала