Nga sẽ làm gì nếu bị ngắt kết nối mạng toàn cầu?

© Fotolia / Drobot Dean / Máy tính
Máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Có khả năng Nga có thể bị ngắt kết nối khỏi World Wide Web, nhưng trong trường hợp này có thể sử dụng Runet (Russian Internet) và các nguồn tài nguyên trong nước, người đứng đầu hãng tin TelecomDaily, ông Denis Kuskov cho biết.

Internet có chủ quyền

Trước đó, Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, cho biết việc ngắt kết nối Nga khỏi mạng toàn cầu là có thể xảy ra, nhưng đã có kế hoạch hành động cho trường hợp này: trước những rủi ro như vậy, Nga đã thông qua điệu luật về phân đoạn Internet của Nga để nó có thể được kiểm soát một cách tự chủ. 

An ninh thông tin quốc tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2020
Truyền thông: Thế giới có được Internet là nhờ vệ tinh của Liên Xô

"Có khả năng Nga có thể bị ngắt kết nối khỏi World Wide Web ... Và vì thế ở Nga có một chương trình - Internet có chủ quyền. Nhìn chung, chúng ta sẽ bị cô lập, nhưng chúng ta vẫn sẽ sử dụng phần đó của Internet, cụ thể là Runet. Chúng ta có thể dùng các tài nguyên trong nước, kiểm tra e-mail, xem nội dung và hơn thế nữa. Tất nhiên, sẽ không đầy đủ như hiện nay, nhưng dù sao chúng ta cũng không bị rơi vào một chỗ trống hoàn toàn”, - ông Kuskov nói.

Nga trong bối cảnh bất ổn

Chuyên gia lưu ý rằng Nga hiện đang ở trong điều kiện bất ổn về chính trị và kinh tế, trong bối cảnh chịu các lệnh trừng phạt.

Ông nói thêm: “Nhìn chung, có thể coi đây là các biện pháp trừng phạt bổ sung chứ không phải là duy nhất, vì vẫn còn nhiều lựa chọn khác cho sự phát triển của các sự kiện”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала