Mỹ phát biểu lập trường về các biện pháp trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc-2”

© Ảnh : Twitter/ NordStream2 / Dòng chảy phương Bắc – 2
Dòng chảy phương Bắc – 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục theo dõi việc thực hiện đường ống “Dòng chảy phương Bắc- 2” và sẽ đưa ra quyết định về các biện pháp trừng phạt khi cần thiết, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói với các nhà báo.
“Chúng tôi sẽ theo dõi những hành động nhằm hoàn thành hoặc chứng nhận đường ống, nếu có những hành động như vậy diễn ra, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt”, - ông Price cho biết.

Đồng thời, theo ông, các biện pháp trừng phạt chỉ là một trong những công cụ trong chính sách của Mỹ nhằm "bảo vệ các đồng minh châu Âu khỏi hành vi bừa bãi vô trách nhiệm, kể cả từ phía Nga".

Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
Chuyên gia giải thích về khả năng Mỹ có thể thay đổi quan điểm đối với “Dòng chảy phương Bắc -2”

Price nói thêm rằng hai đạo luật của Hoa Kỳ "Chống lại kẻ thù của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt" và "Bảo vệ an ninh năng lượng châu Âu" - đó là "những công cụ mạnh mẽ cho phép chúng tôi thúc đẩy chính sách đối ngoại của Mỹ".

“Dòng cháy phương Bắc-2” và nhánh thứ hai của “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” được tạo ra để tăng đòn bẩy sức ép của Nga lên các đồng minh và đối tác của chúng tôi, phá hoại an ninh xuyên Đại Tây Dương. Mỹ sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh và đối tác để đảm bảo cho châu Âu có được nguồn cung cấp năng lượng đa dạng, đáng tin cậy mà không ảnh hưởng đến an ninh tập thể của chúng tôi”, - ông Price nói.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала