Johnson & Johnson nộp đơn đăng ký vắc xin COVID-19 tại Mỹ

© AFP 2023 / Mark Ralston Tập đoàn Johnson & Johnson
 Tập đoàn Johnson & Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tập đoàn Johnson & Johnson đã nộp đơn xin đăng ký vắc xin ngừa coronavirus lên cơ quan quản lý Hoa Kỳ.
"Johnson & Johnson thông báo rằng công ty Janssen Biotech, công ty thành viên của tập đoàn, đã nộp đơn lên Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin một thành phần của mình", - thông cáo báo chí cho biết.

Vắc xin của Johnson & Johnson

Vào cuối tháng 1 Johnson & Johnson thông báo rằng vắc xin đơn liều của họ đạt hiệu quả 72% ở Mỹ và 66% nói chung trong việc ngăn ngừa COVID-19 phát triển ở thể bệnh từ trung bình đến nặng 28 ngày sau khi tiêm.

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Johnson & Johnson ở Bỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2020
Nối lại thử nghiệm vaccine của Johnson & Johnson sau khi có ca tử vong

Thuốc đạt hiệu quả 85% ngăn ngừa bệnh diễn biến nặng, sau khi tiêm 28 ngày nó đã chứng tỏ khả năng hoàn toàn bảo vệ người bệnh không phải nhập viện do coronavirus và không tử vong vì nguyên nhân này.

Vắc xin COVID-19 do Janssen, công ty cổ phần của Johnson & Johnson sản xuất trên cơ sở adenovirus đã giảm độc lực, có tác dụng gây ra phản ứng miễn dịch trong cơ thể người. Lưu ý rằng loại vắc xin này không cần tiêm liều nhắc lại và có thể bảo quản trong tủ đông vài tháng.

Cho đến nay ở Hoa Kỳ đã chính thức phê duyệt hai loại vắc xin ngừa coronavirus của Pfizer-BioNTech và Moderna.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала