Nga sẵn sàng nhận về mình một số rủi ro trong trường hợp tiêm chủng ở Philippines

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik-V tại điểm tiêm chủng
Vắc xin Sputnik-V tại điểm tiêm chủng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Nga tự tin vào tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin Sputnik V coronavirus đến mức sẵn sàng nhận về mình một số rủi ro khi tiêm chủng ở Philippines nếu loại thuốc này được chấp thuận.

Điều này đã được người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev công bố hôm thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN Philippines.

“Một trong những lợi thế của chúng tôi là ở chỗ: không giống với các nhà sản xuất vắc xin khác, những người muốn ký giấy tờ với chính phủ Philippines rằng họ không chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì nếu có sự cố xảy ra, Nga hành xử khác. Nga tin tưởng vào vắc xin của mình đến nỗi sẵn sàng chia sẻ một số rủi ro”, - người đứng đầu RDIF cho biết. Ông nhắc lại rằng phía Nga đang đàm phán với Manila về nguồn cung cấp và hy vọng sẽ ký kết một thỏa thuận vào giai đoạn tháng 2-3.

19 quốc gia trên thế giới đã phê duyệt vắc xin của Nga

Khi được hỏi liệu nhà phát triển Nga có cung cấp dữ liệu cần thiết để được chấp thuận sử dụng vắc xin khẩn cấp ở Philippines hay không, ông Dmitriev trả lời là có. Ông nói thêm rằng 19 quốc gia trên thế giới đã phê duyệt vắc xin của Nga, vài 12 quốc gia đã bắt đầu tiêm chủng.

Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
"Vắc xin cho cả nhân loại": Tạp chí khoa học hàng đầu The Lancet khẳng định hiệu quả của Sputnik V ở mức 91,6%
"Vắc-xin Sputnik V không chỉ có hiệu quả trên 90% mà còn có thể được bảo quản ở nhiệt độ từ +2 đến +8 độ C và chi phí thấp hơn từ hai đến ba lần so với vắc-xin của Mỹ", - kênh truyền hình này dẫn lời ông Dmitriev.

Ông cũng nói thêm rằng loại thuốc của Nga có hiệu quả đối với các chủng virus corona Nam Phi và Anh.

Tạp chí Lancet hôm thứ Ba đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng giai đoạn ba của vắc-xin Sputnik V, khẳng định tính hiệu quả và an toàn cao. Hiệu quả của thuốc là 91,6%, ở những người tình nguyện trên 60 tuổi - 91,8%. Kháng thể đối với coronavirus sau khi tiêm chủng "Sputnik V" đã được tìm thấy ở 98% tình nguyện viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала