Nhà Trắng muốn áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

© AP Photo / Patrick SemanskyNhà Trắng, Washington
Nhà Trắng, Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Washington dự định thực hiện các biện pháp "tác động đến cách ứng xử" của Moskva, ông Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết tại cuộc họp thông tin báo chí.
"Không giống như chính quyền tiền nhiệm, chúng tôi sẽ thực thi hành động để bắt Nga phải chịu trách nhiệm về toàn bộ các hành động ác ý mà nước này đang tiến hành. Điều đó bao gồm can thiệp vào nền dân chủ của Mỹ, đầu độc công dân bằng vũ khí hóa học trên lãnh thổ châu Âu, điều đó liên quan đến các cuộc tấn công mạng mà các vị vừa nhắc, và nhiều việc khác nữa" - ông nói.

Ông Sullivan cho biết Nhà Trắng sẽ làm điều đó theo cung cách và thời điểm mà họ thấy cần thiết.

Здание Конгресса США на Капитолийском холме в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.12.2020
Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga

"Liệu điều đó có ngăn được Vladimir Putin không làm những gì chúng ta không thích hay không? Tất nhiên là không! Nhưng liệu chúng tôi có nghĩ rằng chúng ta có thể có lập trường cứng rắn hơn và hiệu quả hơn để chống lại sự hung hăng và hành vi xấu xa của Nga hay không? Có, chúng tôi nghĩ như vậy," - cố vấn của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói thêm.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng kịch bản như vậy “không loại trừ việc hợp tác với Nga trong những lĩnh vực có lợi cho lợi ích của Hoa Kỳ”.

Hoa Kỳ vẫn thường đẩy mạnh việc gây sức ép trừng phạt đối với Nga. Theo Tổng thống Putin, dưới thời chính quyền Donald Trump Mỵ̃ đã đưa ra nhiều hạn chế để chống lại Moskva hơn cả. Đồng thời, chính ở nước Mỹ cũng thừa nhận rằng ở Nga không còn bất cứ điều gì để áp đặt hạn chế thêm nữa, tuy nhiên họ đang "tìm kiếm những nơi khác" để có thể "thể hiện sự bất bình" đối với Moskva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала