Ông Biden hứa sẽ bắt Nga trả giá cho tất cả

© REUTERS / Patrick SemanskyДжо Байден выступает с речью во время своей инаугурации
Джо Байден выступает с речью во время своей инаугурации - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ bắt Nga "trả giá" cho những hành động của mình, Tổng thống Joe Biden cho biết trong bài phát biểu quan trọng tại Bộ Ngoại giao về chính sách đối ngoại.
“Khác với những người tiền nhiệm, tôi đã nói rõ với Tổng thống Putin rằng những ngày tháng mà Hoa Kỳ lùi bước trước những hành động gây hấn của Nga - can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta, tấn công mạng, đầu độc công dân nước họ - đã qua. Chúng tôi sẽ không do dự bắt Nga phải trả giá, sẽ bảo vệ lợi ích sống còn của người dân", - ông nói.

Moskva trước đó đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc ông Biden đưa ra.

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2021
Ông Biden tuyên bố sẵn sàng thảo luận các vấn đề vướng mắc với Nga

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng Mỹ sẽ "hiệu quả hơn" trong vấn đề Nga khi làm việc "trong liên minh với các đối tác cùng chí hướng".

Ông Biden kêu gọi trả tự do cho Navalny

Ngoài ra, ông Biden lần đầu tiên công khai kêu gọi Moskva trả tự do ngay lập tức cho Alexei Navalny, người mà hôm thứ Ba đã bị tòa án đổi bản án treo trong vụ Yves Rocher thànhg án tù giam 3 năm rưỡi theo chế độ chung đối với tù nhân.

"Bản án mang động cơ chính trị dành cho Navalny và những nỗ lực của Nga nhằm đàn áp quyền tự do hội họp - đó là vấn đề khiến chúng tôi và toàn thể cộng đồng thế giới quan tâm sâu sắc", - ông Biden lưu ý.

Theo ông, Navalny "bị chọn làm mục tiêu vì đã vạch trần tham nhũng".

"Ông ấy nên được trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện", - Tổng thống Mỹ nhận định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала