Bill Gates nêu ra hai mối đe dọa đối với nhân loại sau đại dịch

© AP Photo / Ted S. WarrenBill Gates.
Bill Gates. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người sáng lập Microsoft, tỷ phú kiêm nhà từ thiện Bill Gates đã nói về những nguy cơ đe dọa nhân loại sau đại dịch coronavirus trong buổi phóng vấn với kênh YouTube Veritasium.
“Một trong số đó là biến đổi khí hậu", - ông Gates nói khi trả lời câu hỏi về những nguy cơ mà thế giới chưa sẵn sàng đối phó.

Theo ý kiến của ông, mỗi năm tỷ lệ tử vong do nguyên nhân này "thậm chí còn lớn hơn" so với thời kỳ đại dịch hiện nay.

Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2020
Bill Gates đưa ra một dự báo đáng thất vọng trong những tháng tới về coronavirus

Theo nhà tỷ phú, mối đe dọa thứ hai là nguy cơ khủng bố sinh học.

“Nếu có kẻ nào đó muốn gây ra thiệt hại có thể tạo ra một loại virus, có nghĩa là khả năng phải đối mặt với tình huống này cao hơn so với những vụ dịch phát sinh tự nhiên như giai đoạn hiện nay", - ông nói thêm.

Trước đó, nhà sáng lập Microsoft cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Süddeutsche Zeitung của Đức rằng thế giới chưa sẵn sàng đối phó với đại dịch tiếp theo, có thể tồi tệ hơn cả chục lần so với đại dịch COVID-19.

“Tôi hy vọng rằng trong hai năm nữa tình hình sẽ khác. Vắc xin, xét nghiệm, thuốc men, nghiên cứu dịch tễ, theo dõi giám sát - có rất nhiều việc có thể làm được", - ông nói

Theo Gates, coronavirus đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày ở mức độ tương tự như động đất, lốc xoáy hoặc biến đổi khí hậu, những mối đe dọa đòi hỏi phải có sự đối phó mang tính toàn cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала