Ngoại trưởng Blinken: Hoa Kỳ trở lại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

© REUTERS / Denis BalibouseHội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đang trở lại tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết.

Trước đó, hãng tin AP đưa tin Blinken vào thứ Hai sẽ thông báo việc Hoa Kỳ trở lại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc với tư cách quan sát viên. 

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2020
BNG Mỹ bình luận về việc Nga trúng cử Hội đồng Nhân quyền LHQ

Trở lại bàn

"Khi hoạt động tốt, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ thu hút sự chú ý đến các quốc gia có thành tích nhân quyền tồi tệ nhất và có thể coi như một tín hiệu cho những người chống lại bất công và bạo quyền. Vì vậy, Mỹ đã trở lại bàn", Blinken viết trên Twitter.

Hội đồng "cần cải cách và sự lãnh đạo của Hoa Kỳ"

"Hội đồng Nhân quyền LHQ không hoàn hảo và cần được cải tổ, nhưng rời bỏ cũng sẽ không đạt được gì. Cách tốt nhất để cải thiện Hội đồng, để có thể phát huy hết tiềm năng của mình là thông qua sự lãnh đạo mạnh mẽ và có nguyên tắc của Mỹ. Dưới thời Tổng thống Biden, chúng tôi trở lại làm việc với Hội đồng và sẵn sàng trong vai trò lãnh đạo", ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Năm 2018, Hoa Kỳ tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Các đại diện chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump nhiều lần chỉ trích Hội đồng "thiên vị" đối với Israel, đồng thời đánh giá tiêu cực về việc Venezuela, Trung Quốc và Cuba là thành viên Hội đồng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала