Putin: ai sẽ thống trị thế giới?

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Moskva (Sputnik) - Ai dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về công nghệ và tri thức sẽ thống trị thế giới, Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại Hội đồng Khoa học và Giáo dục.

Cạnh tranh về công nghệ

"Chúng ta nhận thấy sự cạnh tranh toàn cầu về công nghệ và tri thức trên thế giới đang gia tăng nhanh chóng <...> và rõ ràng ai đi đầu thì sẽ là người quyết định sự phát triển hơn nữa của cả nhân loại", tổng thống nói.
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Tổ hợp dược phẩm Karaganda - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Nga sẵn sàng chia sẻ công nghệ sản xuất vắc xin với các nước khác

Ông nhấn mạnh chủ quyền khoa học công nghệ là vấn đề hiện tại và tương lai của nước Nga, và Nga có mọi thứ để nằm trong số các nước dẫn đầu về khoa học.

Ưu tiên chiến lược

Tổng thống Nga cũng lưu ý chính chủ quyền công nghệ - khoa học đã trở thành những yếu tố then chốt của an ninh quốc gia.

"Chính giáo dục, khoa học, chủ quyền công nghệ không chỉ trở nên quan trọng, mà còn mang tính quyết định ở mức độ lớn, là yếu tố then chốt của an ninh quốc gia, chất lượng cuộc sống của người dân", ông Putin phát biểu..

Ông lưu ý tất cả các quốc gia hàng đầu trên thế giới đều xác định khoa học là một trong những ưu tiên chiến lược của mình.

Đọc thêm: Công nghệ cao của Nga đào tạo sinh viên y khoa Việt Nam

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала