Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố phương Tây can thiệp vào các vấn đề của Nga

© Sputnik / Evgeniy Biyatov /  / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây đang cố gắng tác động đến các tiến trình chính trị nội bộ ở Nga, bao gồm cả việc kích động tâm lý trừng phạt, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm thứ Tư.
"Nhiệm vụ chính của những người khởi xướng không phải là chăm sóc sức khỏe của công dân Nga (Navalny), không tìm ra lý do thực sự cho những gì đã xảy ra với anh ta", Zakharova nói, phát biểu tại một cuộc họp của Ủy ban Duma Quốc gia, điều trần sự thật về can thiệp của nước ngoài vào công việc nội bộ của Liên bang Nga.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra mục đích tuyên bố của các nước NATO về Navalny

Maria Zakharova nói thêm rằng ở đây nói về giai đoạn can thiệp tiếp theo vào các vấn đề nội bộ của Nga thông qua ảnh hưởng đến các quá trình chính trị nội bộ và do đó, kích động tình cảm trừng phạt.

Kích động ở Nga

Lãnh đạo các công ty công nghệ thông tin phương Tây có mục đích quảng bá nội dung với mục đích kích động biểu tình ở Nga, Maria Zakharova tiếp tục.

"Trước tất cả những hành động bất hợp pháp mà chúng tôi đã quan sát được, các công ty độc quyền về công nghệ thông tin và Internet của Mỹ đã đều đặn quảng bá các video sai lệch thông tin trên các nền tảng. Số lượng cũng tăng mạnh. Tất cả điều này gắn liền với sự ủng hộ chính trị của dòng chính phương Tây và có sự kích động công khai tâm lý công dân Nga bằng cách lừa dối, truyền bá thông tin sai lệch cho các hoạt động bất hợp pháp", bà nói.
Alexey Navalny tại phiên xét xử của Tòa án thành phố Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Bộ Ngoại giao Nga gọi việc các nhà ngoại giao nước ngoài đến phiên tòa án xử Navalny là hành động chính trị
"Chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc tấn công thông tin được phối hợp cẩn thận nhằm vào khán giả Nga bằng tất cả các công cụ - phương tiện truyền thông phương Tây và các cơ hội mới để phổ biến thông tin sai lệch trên các nền tảng kỹ thuật số của Mỹ - mạng xã hội, trang web lưu trữ video, với sự hỗ trợ chính trị trực tiếp từ chính quyền phương Tây. Đây là một mối liên kết, là một tập hợp các biện pháp", Zakharova nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала