Máy bay không người lái đánh chặn tối tân Volk-18

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhUAV đánh chặn tự động "Volk-18"
UAV đánh chặn tự động Volk-18 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
Tập đoàn Almaz-Antey cùng với các doanh nghiệp hợp tác đã hoàn thành thử nghiệm phiên bản nâng cấp máy bay không người lái đánh chặn tối tân Volk-18. Loại UAV này có khả năng tìm mục tiêu, sau đó bắn rơi hoặc dâm vỡ máy bay không người lái của kẻ địch ở chế độ hoàn toàn tự động, Sputnik dẫn nguồn tin từ tập đoàn cho biết.

Hiện nay máy bay không người lái tấn công loại nhỏ (UAV mini), có khi chỉ là loại quadcopter thông thường có gắn chất nổ, cũng gây ra mối đe dọa nguy hiểm, đòi hỏi phải có phương tiện đánh chặn đặc biệt. Ví dụ, quân khủng bố ở Syria rất hay sử dụng loại máy bay không người lái tự chế như vậy.

"Quá trình thử nghiệm bay của phiên bản nâng cấp Volk-18, bao gồm cả việc tiêu diệt mục tiêu giả định trên thực tế, đã kết thúc thành công. Máy bay không người lái đã được cải tiến đáng kể. Chúng tôi dự định tham gia thử nghiệm cấp nhà nước trong năm nay", - đại diện của tập đoàn thông báo với Sputnik.

Nguồn tin của hãng cho biết phiên bản UAV nâng cấp Volk được trang bị hệ thống định vị quang học mới, mở rộng phạm vi phát hiện mục tiêu trên không, cũng như hệ thống điều khiển cải tiến cho phép máy bay không người lái hoạt động ở chế độ tự động hoàn toàn.

Máy bay không người lái «Orion-E» của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2020
Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên trình diễn UAV Orion có bom
"Giờ đây, người điều khiển chỉ cần xác nhận quyết định tấn công máy bay không người lái của đối phương, còn việc tìm kiếm, nhận dạng và lựa chọn mục tiêu, cũng như việc thao tác và tiêu diệt máy bay không người lái sẽ do Volk tự mình thực hiện. Hiện nay đây là loại đầu tiên có khả năng như vậy trong số các drone của Nga”, - đại diện tập đoàn Almaz-Altey nhận xét.

Máy bay không người lái đánh chặn tối tân Volk-18

Mẫu thử nghiệm hiện nay của Volk-18 được giới thiệu trong gian triển lãm của tập đoàn tại Triển lãm quốc gia và diễn đàn về hạ tầng hàng không dân dụng NAIS 2021 được tổ chức ở Moskva. Đây là loại quadcopter tốc độ cao, cơ động nhanh với trọng lượng cất cánh lên tới 6 kg, kích thước 60x60 cm. Thời gian bay của loại drone đánh chặn này lên tới 30 phút.

Như tập đoàn cho biết, drone được đưa vào vùng tìm kiếm và đánh chặn theo lệnh chỉ dẫn hoặc hướng dẫn tọa độ bên ngoài. Máy bay không người lái được trang bị ba máy bắn lưới để phóng lưới vào UAV của đối phương, khiến chúng không thể bay tiếp và bị vỡ khi rơi xuống đất. Nếu Volk không thành công trong nhiệm vụ này sau khi phóng hết đạn, thì chức năng đâm thủng sẽ được kích hoạt, cho phép nó đâm vỡ UAV của kẻ địch ngay trên không.

Phiên bản cơ sở của UAV Volk-18 lần đầu tiên được giới thiệu tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự Army 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала