Tàu Nga với tên lửa "Kalibr" đến Pakistan để tham gia cuộc tập trận "Aman-2021"

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian FederationTàu khu trục "Đô đốc Grigorovich" tiến ra biển Địa Trung Hải
Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich tiến ra biển Địa Trung Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
KARACHI (Sputnik) - Một đội tàu của Hải quân Nga, dẫn đầu là tàu khu trục nhỏ "Đô đốc Grigorovich" trang bị tên lửa hành trình "Kalibr", đã đến Pakistan để tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia "Aman-2021", Bộ Quốc phòng Nga cho các phóng viên biết.

Đội tàu của Hải quân Nga đã đến Karachi

"Hôm nay lúc 07:00 giờ Matxcơva (11:00 giờ Hà Nội), một đội tàu của Hải quân Nga đã tiến vào lãnh hải của Cộng hòa Hồi giáo Pakistan và sau đó thả neo tại cảng thành phố Karachi, căn cứ hải quân chính của Lực lượng Hải quân Pakistan. Theo lời mời của phía Pakistan, trong các ngày từ 12-16 tháng 2, đội tàu hải quân sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia Aman-2021, được tổ chức trên vùng biển của Biển Ả Rập,” - Bộ Quốc phòng cho biết.
© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần tra "Dmitry Rogachev"
Tàu Nga với tên lửa Kalibr đến Pakistan để tham gia cuộc tập trận Aman-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Tàu tuần tra "Dmitry Rogachev"

Hải quân Nga tham gia sự kiện bằng các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen: ngoài tàu "Đô đốc Grigorovich" còn có tàu tuần tra "Dmitry Rogachev" và tàu kéo cứu hộ "SB-739". 

Các tàu của Hải quân Nga và Trung Quốc trong cuộc tập trận chung mang tên “Hợp tác trên biển -2015” ở Địa Trung Hải. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Đại sứ thông báo về cuộc tập trận của Nga, Iran và Trung Quốc ở Ấn Độ Dương

Mục đích của cuộc tập trận là phát triển hợp tác quân sự

Từ ngày 12 đến ngày 14 tháng Hai, trong khuôn khổ cuộc tập trận sẽ diễn ra các hội nghị lập kế hoạch. Giai đoạn trên biển của cuộc tập trận Aman-2021 sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16 tháng Hai. Theo ghi nhận của Bộ Quốc phòng, mục đích của cuộc diễn tập là phát triển quan hệ hợp tác quân sự giữa các nước tham gia tập trận vì lợi ích an ninh và ổn định trên biển, cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các sĩ quan hải quân trong cuộc chiến chống cướp biển.

Dự kiến, ngoài Nga và Pakistan, các tàu của 5 quốc gia khác sẽ tham gia tập trận. Các quan sát viên từ hơn 30 quốc gia sẽ tham dự cuộc diễn tập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала