Đức phản hồi cụ thể về dấu vết chất độc trong máu Navalny

© Sputnik / Press service of the Moscow City Court / Chuyển đến kho ảnhAlexey Navalny.
Alexey Navalny. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
BERLIN (Sputnik) - Chính phủ Đức đã tiết lộ chi tiết về dấu vết chất độc được cho là tìm thấy trong máu Alexei Navalny và trên các vật phẩm khác, được cho là do những người ủng hộ ông ta mang tới Đức.

Theo phản hồi của chính phủ Đức đáp lại yêu cầu của nhóm nghị sỹ "Giải pháp thay thế cho nước Đức" trong Quốc hội, dấu vết chất độc trong máu Alexei Navalny, trên chai nước được cho là do những người ủng hộ ông ta mang tới Đức, và các vật phẩm khác đều giống nhau. Sputnik đã có được tài liệu với nội dung này.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2020
Bộ Ngoại giao Nga đánh giá hành động của Đức trong tình huống với Navalny

Trả lời câu hỏi đó là dấu vết của chất độc nào, chính phủ Đức nói rằng "đối tượng câu hỏi là thông tin đặc biệt ảnh hưởng mạnh đến dư luận xã hội nên không thể trả lời".

"Không có thông tin bổ sung nào có thể được đưa ra về chai nước liên quan đến các ban ngành, cũng như các đồ vật khác và đặc điểm của chúng", - Nội các Bộ trưởng cho biết trong phản hồi.

Đáp lại các câu hỏi như các cơ quan Cộng hòa Liên bang Đức đã nhận chai nước này và các đồ vật khác có dấu vết chất độc hại từ ai, hiện tại tất cả những thứ này được cất giữ ở đâu, phản hồi của chính phủ Đức cũng đưa ra câu trả lời tương tự. Đồng thời, chính phủ Đức phủ nhận họ có thông tin rằng các nhân viên bệnh viện Berlin Charite được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với Navalny sau khi nghi ngờ ông ta bị đầu độc bằng chất hóa học.

Được các cơ quan đặc nhiệm bảo vệ

Từ thời điểm đến Đức cho đến khi rời đi, Alexei Navalny được các cơ quan đặc biệt bảo vệ, phản hồi của chính phủ Đức đối với yêu cầu của nhóm “Thay thế cho nước Đức” trong Quốc hội cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas trong cuộc gặp gỡ với báo chí ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2020
Đức nêu ý kiến về việc cơ quan nào phải điều tra tình hình với Navalny
"Alexei Navalny đã được bảo vệ từ khi đặt chân đến Đức cho đến khi lên đường về nước. Từ ngày 22 tháng 8 năm 2020 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020, công việc bảo vệ được lực lượng an ninh thuộc Cục cảnh sát hình sự liên bang thực hiện. Các bộ phận cảnh sát hình sự đã đảm nhận công tác an ninh", - Sputnik dẫn phản hồi của chính phủ Đức cho biết.

Trong giai đoạn Navalny ở Đức từ ngày 22 tháng 8 năm 2020 đến ngày 17 tháng 1 năm 2021, với tư cách là khách riêng của Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông ta được lực lượng an ninh Đức bảo vệ. Trong giai đoạn điều trị tại bệnh viện Charite ở Berlin từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 23 tháng 9 năm 2020, Navalny được các nhân viên cảnh sát trực luân phiên giữa các cơ sở y tế bảo vệ. Sputnik đã xác nhận thông tin này qua cảnh sát Berlin và Bộ Nội vụ Đức. Theo truyền thông, các nhân viên tình báo cũng túc trực trên tầng gần phòng bệnh nhân.

Vào ngày khởi hành từ Đức 17/1, Navalny và vợ là Yulia được đưa đến tận cầu thang máy bay bằng ô tô có đèn nhấp nháy của cảnh sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала