Tổng thống Putin chúc mừng "Kamaz" nhân kỷ niệm 45 năm xuất xưởng chiếc ô tô đầu tiên

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đúng 45 năm trước, vào ngày 16 tháng 2 năm 1976, chiếc KamAZ đầu tiên đã lăn bánh ra khỏi cổng của Nhà máy ô tô "Kamaz". Trong khoảng thời gian đó, thành tựu của nhà máy gồm hàng triệu chiếc xe tải rời khỏi dây chuyền sản xuất, sự công nhận của tài xế xe tải và lái xe quân sự, nhiều chiến thắng trong giải đua xe thể thao quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng tập thể lao động của nhà máy, cựu công nhân viên và Giám đốc điều hành Nhà máy ô tô "Kamaz" Sergei Kogogin, nhân kỷ niệm 45 năm chiếc xe ô tô đầu tiên xuất xưởng. Nguyên thủ quốc gia lưu ý rằng thương hiệu "Kamaz"  được coi là một trong những dự án đáp ứng yêu cầu nhiều nhất trong ngành ô tô nội địa, bức điện mừng tương ứng đã được công bố trên trang web của Điện Kremlin.

KAMAZ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2020
KAMAZ muốn tăng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam gấp 2,8 lần, lên tới 1,3 nghìn chiếc vào năm 2020
"Tôi xin chân thành chúc mừng các bạn nhân kỷ niệm 45 năm ngày xuất xưởng chiếc ô tô đầu tiên của thương hiệu "Kamaz" huyền thoại. Việc xây dựng "Kamaz" đích thực được coi là một trong những dự án lớn và đáp ứng nhu cầu thị trường trong ngành công nghiệp ô tô  nội địa, góp phần quan trọng vào việc củng cố nền kinh tế, sức mạnh công nghiệp, và khả năng quốc phòng của nhà nước ", - Tổng thống nhấn mạnh.

Nguyên thủ Nga lưu ý rằng thế hệ công nhân hiện tại đang tiếp tục truyền thống vẻ vang mà những người tiền nhiệm đã thiết lập và cũng như nhiều thập kỷ trước, đây là nơi làm việc của những chuyên gia tận tâm với công việc và phụng sự nhà máy ruột thịt, phát minh những ý tưởng táo bạo và cách tiếp cận sáng tạo, trang bị những công nghệ đột phá và độc đáo, bao gồm cả việc sản xuất ô tô không người lái trong tương lai. Ngoài ra, xí nghiệp còn chú trọng đến vấn đề nâng cao trình độ và đào tạo nhân sự trẻ, cũng như giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc của người lao động.

Ông Putin nói thêm rằng ngày nay "Kamaz" là một trong những hãng hàng đầu thế giới được công nhận trong ngành công nghiệp ô tô hạng nặng, và các sản phẩm của công ty được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và dịch vụ công cộng xã hội, tại các doanh nghiệp công nghiệp và nông nghiệp và chiếm một phần đáng kể trong đội cơ giới của Lực lượng vũ trang Liên Bang Nga. Tổng thống Putin cũng tuyên bố niềm tự hào về đội đua "KAMAZ-master" nổi tiếng và bất khả chiến bại.

"Tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ tiếp tục làm việc tận tâm, đặt mục tiêu cao, đầy tham vọng cho bản thân và đạt được thành tựu, sản xuất thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại nhất về tiêu chuẩn an toàn, độ tin cậy, thân thiện với môi trường và không ngừng quảng bá thương hiệu "Kamaz" ra thị trường toàn cầu. Tôi chúc các bạn đạt được những thành tựu mới và mọi điều tốt đẹp nhất ",- Tổng thống kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала