Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn?

© Ảnh : sasintHai cô gái Việt Nam
Hai cô gái Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Đăng ký
Nên mặc gì để may mắn theo tử vi, phong thủy Ngũ Hành các mệnh Kim – Mộc – Thủy- Hỏa – Thổ trong năm mới Tân Sửu 2021 (Kim Ngưu hay Bạch Ngưu) này?

Các chuyên gia chiêm tinh, phong thủy, và các nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới cũng đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn màu sắc cho trang phục, để chọn được màu tương sinh, tránh màu tương khắc, mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi cho công việc của người mặc để vừa đẹp thời trang vừa hợp tử vi, phong thủy, vận mệnh.

Năm Tân Sửu 2021 có phải năm Trâu Vàng?

Theo các chuyên gia, tuổi vàng, năm vàng với ước vọng năm mới giàu sang, phú quý, may mắn tài lộc lại được nhiều người quan tâm chú ý, trong đó, có vấn đề lựa chọn trang phục, đồ trang sức theo phong thủy, vận mệnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc Thư chúc Tết Tân Sửu 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Có gì trong thông điệp chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng?

Trong văn hóa của người Á Đông, cách tính năm vàng dựa vào thuyết Âm – Dương Ngũ Hành, quy ước Thiên Can – Đại Chi, ứng vào Lịch Âm mà người Việt thường sử dụng.

Ngũ Hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ ứng với các màu tương ứng là Trắng – Xanh – Đen – Đỏ - Vàng.

Trong đó, hành Kim đại diện cho kim loại, trong đó có vàng. Do đó, theo quan niệm, những năm ứng với hành Kim được cho là năm vàng.

10 Thiên Can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó, Canh và Tân thuộc hành Kim (kim loại, vàng).

Do vậy, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, những năm có can Canh và can Tân là năm Vàng.

Vậy nên, căn cứ vào thuyết Âm – Dương Ngũ Hành, quy ước Thiên Can – Đại Chi này, năm 2021 Tân Sửu được cho là có can Tân thuộc hành Kim (vàng) nên được xem là Kim Ngưu hay Bạch Ngưu.

Thời trang cũng phải theo tử vi và phong thủy?

Cũng theo lịch Âm của người Á Đông, năm 2021, các yếu tố của năm 2021 – Tân Sửu này sẽ là kim loại (Kim) và đất (Thổ).

Người dân thích thú chụp hình lưu niệm với biểu tượng linh vật trâu vàng (ảnh chụp chiều 30 Tết tại Hồ Hoàn Kiếm). - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Nếu muốn cả năm Tân Sửu 2021 may mắn, đừng làm những điều này

Sự kết hợp đặc biệt này (Thổ sinh Kim) được coi là một dấu hiệu tốt lành và hứa hẹn một năm sẽ nhiều biến động tích cực theo các nhà chiêm tinh học.

Kim Ngưu (hay Bạch Ngưu) có đặc điểm là mạnh mẽ, khỏe khoắn với tinh thần thép và tính cách kiên định, sắt đá, do đó, Năm Tân Sửu được các nhà chiêm tinh và chuyên gia phong thủy tin tưởng vào yếu tố giúp phát triển ý chí và khả năng kiềm chế những điều xấu của mỗi người.

Có một số người tin rằng màu trắng và ánh kim sẽ giúp củng cố những phẩm chất tốt đẹp nhất của chúng ta. Cùng với ánh kim vàng may mắn, năm 2021 sẽ tràn ngập những điều tích cực và mọi thứ đều hành thông nếu chúng ta nỗ lực nhiều hơn nữa như sức mạnh vô địch của Kim Ngưu (Bạch Ngưu).

© AFP 2023 / Manan VatsyayanaMột người đàn ông chụp ảnh cùng con bên tượng trâu gần hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngày 14/2/2021.
Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Một người đàn ông chụp ảnh cùng con bên tượng trâu gần hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngày 14/2/2021.

Bạn biết không? Ngay cả những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới, trong năm 2021 này cũng đang cố gắng theo dõi tử vi và chọn những loại vải tự nhiên, thiết thực cùng những gam màu đặc biệt theo phong thủy, Ngũ hành cho bộ sưu tập mới của mình.

Mặc gì để hợp mệnh và may mắn?

Mặc gì theo phong thủy, theo mệnh để may mắn? Đây là câu hỏi không chỉ người Việt Nam mới quan tâm. Các chuyên gia thời trang hàng đầu thế giới cũng đã dành sự chú ý đặc biệt đến những màu sắc được cho là sẽ mang lại vận may trong năm Tân Sửu 2021 này – Kim Ngưu (hay Bạch ngưu).

Các chuyên gia thời trang hàng đầu thế giới đều tin rằng, ngoài việc tạo nên vẻ đẹp của trang phục, sự thu hút, hấp dẫn thì việc phối màu cũng mang lại may mắn, tự tin cho người mặc, bất kể bạn là ai, địa vị trong xã hội của bạn ra sao.

Đây cũng là phương pháp đơn giản để trở nên đẹp hơn, quyến rũ hơn và tự tin hơn.

Mệnh Kim hợp màu gì và nên mặc gì năm Tân Sửu 2021?

Theo các chuyên gia chiêm tinh và phong thủy, nếu bạn là người thuộc mệnh Kim thì sẽ đặc biệt phù hợp với 2 gam màu TrắngVàng.

© Depositphotos.com / FashionstockNgười mẫu trong buổi trình diễn của Dion Lee tại Tuần lễ thời trang New York, 2018
Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Người mẫu trong buổi trình diễn của Dion Lee tại Tuần lễ thời trang New York, 2018
© Depositphotos.com / FashionstockNgười mẫu trong buổi trình diễn Ozgur Masur ở Los Angeles, 2014
Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Người mẫu trong buổi trình diễn Ozgur Masur ở Los Angeles, 2014

Giới thiết kế lưu ý, việc kết hợp trang phục với các tông màu ánh kim như màu xám bạc, xám ghi cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người mệnh Kim.

Ngoài ra, theo thuyết Ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên các gam màu nâu đất, hay thậm chí là xanh lá đều sẽ mang lại may mắn cho người mặc.

Người mệnh Mộc nên chọn trang phục và màu sắc gì?

Người ta tin rằng, nếu người mạng Kim mang mệnh kim, tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời thì mạng Mộc lại là biểu tượng cho sự sống, thiên nhiên, sự hòa hợp, sinh sôi giữa cây và đất.

Nhiều người dân vẫn không đeo hoặc bỏ khẩu trang khi chụp hình lưu giữ kỷ niệm tại các địa điểm công cộng, đông người (ảnh chụp chiều 30 Tết tại Hồ Hoàn Kiếm). - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: Tuổi nào xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất?

 Vì vậy, những người mang mệnh Mộc luôn luôn có sự kiên trì, ý chí cầu tiến trong cuộc sống.

Mộc tượng trưng cho cây cỏ, cây với đặc trưng với sắc xanh lá, vì vậy, những người mệnh Mộc rất hợp với các tông màu xanh. Ngoài việc kết hợp với quần áo, phụ kiện với màu xanh thì có thể kết hợp với tông màu đen hoặc xanh biển sẫm vì theo Ngũ Hành Thủy sinh Mộc.

Do đó, các nhà thiết kế và chuyên gia thời trang tin rằng, màu xanh lụcnâu đất là những bảng màu tương thích nhất dành cho người mệnh Mộc.

© Depositphotos.com / FashionstockNgười mẫu tại buổi trình diễn Ralph Lauren ở New York, 2015
Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Người mẫu tại buổi trình diễn Ralph Lauren ở New York, 2015

Cũng vì Thủy sinh Mộc nên kết hợp thêm những màu sắc này, bạn sẽ cảm thấy thêm tự tin và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.

Mệnh Thủy nên mặc gì năm 2021?

Theo Ngũ hành, Thủy là nguyên tố nước và có màu tượng trưng là đen, xanh dương.

© Depositphotos.com / FashionstockMột người mẫu trong sự kiện của Nina Ricci trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang nữ ở Paris, ngày 2 tháng 3 năm 2018
Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Một người mẫu trong sự kiện của Nina Ricci trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang nữ ở Paris, ngày 2 tháng 3 năm 2018

Chính vì vậy, những người mang mệnh Thủy nên chọn mặc đồ có màu tối như đen, xanh dương sẽ rất hợp và thuận lợi cho công việc.

Ngoài ra trong ngũ hành thì hành Kim lại sinh hành Thủy, chính vì vậy người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn những tông màu khác như trắng, xám, bạc cũng mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.

© Depositphotos.com / FashionstockNgười mẫu tại buổi trình diễn BST Thu / Đông 2018 của Cushine Et Ochs ở New York, 2018
Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Người mẫu tại buổi trình diễn BST Thu / Đông 2018 của Cushine Et Ochs ở New York, 2018

Mệnh Thủy là những người theo chủ nghĩa xê dịch – thích sự vận động, lưu chuyển, do đó, người mệnh Thủy sẽ phù hợp với các gam màu lạnh và đen huyền bí.

Theo nhiều chuyên gia chiêm tinh, thủy - nước -mưa, mùa Đông và vẻ đẹp của nghệ thuật, những người mệnh Thủy cũng thường là mẫu người thông minh, giỏi giao tiếp và uyển chuyển, khéo léo như dòng nước.

Mệnh Hỏa nên mặc gì?

Tượng trưng cho sức mạnh, vẻ đẹp mùa Hè và sự cân bằng, những người mệnh Hỏa thường mạnh mẽ, kiên cường và dũng cảm.

Các tiểu cảnh hoa qủa, cây cảnh được sắp đặt tại các điểm vui chơi công cộng chào mừng năm mới 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Cúng giao thừa thế nào và cần kiêng kỵ những gì để năm Tân Sửu vạn sự bình an?
Những người mang mệnh Hỏa được khuyên thường phù hợp với đồ có màu đỏ, cam hay hồng, tím vì theo Ngũ hành sẽ rất hợp và thuận lợi cho công việc bởi đây là những gam màu trên đều tượng trưng cho mệnh Hỏa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mặc đồ tông màu pha như đỏ – vàng, vàng cam – nâu đỏ, nâu đất, đỏ đất, hay vàng – xanh lá để tạo phong cách thời trang nổi bật.

Ngoài các gam màu nóng, vì theo Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, những tín đồ mang mệnh Hỏa có thể tạo điểm nhấn bằng phụ kiện sắc xanh lục để có được nguồn năng lượng tích cực.

Người mệnh Thổ nên mặc gì, chọn màu sắc nào?

Đại diện cho đất đai, nơi nảy sinh và nuôi dưỡng cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống, mệnh Thổ sinh ra những con người đáng tin cậy, trung thành và luôn quan tâm, chu đáo với mọi người xung quanh.

Theo phong thủy, người mệnh Thổ nên chọn áo quần có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình, kỵ các màu tương khắc với bản mệnh.

Theo thuyết Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh này đặc biệt “ăn ý” với bảng màu đỏ, hồng, tím. Do đó, màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là các màu thuộc hành Hỏa như hồng, đỏ, tím hoặc cam, nâu đất. Sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Hỏa là tốt nhất cho người mệnh Thổ.

© Depositphotos.com / Martinkay19Người mẫu mặc váy đỏ
Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Người mẫu mặc váy đỏ

Bên cạnh đó, kết hợp trang phục từ các sắc vàng và nâu đất cũng là những lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ mang mệnh Thổ.

© SputnikBảng tra cứu màu sắc mang lại may mắn cho 12 con giáp năm 2021
Tử vi, phong thủy và thời trang năm Tân Sửu 2021: Mặc gì để may mắn? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Bảng tra cứu màu sắc mang lại may mắn cho 12 con giáp năm 2021
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала