Những phát minh chính của các nhà khoa học Nga trong năm 2020

nhà khoa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Vắc xin chống bệnh lao, chất ổn định cho khung gầm ô tô, cách rẻ tiền để thu năng lượng mặt trời, đây là những phát minh chính của các nhà khoa học Nga cho năm 2020, căn cứ dữ liệu mà Rospatent công bố ngày 17 tháng 2.

Những phát minh chính trong năm 2020

Trong bảng xếp hạng các phát kiến có một loại vắc-xin đa gen không chỉ giúp phòng bệnh lao, mà còn điều trị cho người đã bị bệnh. Được biết, loại thuốc này đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ hai, hiện các nhà khoa học đang chuẩn bị cho những nghiên cứu cuối cùng.

Danh sách này cũng bao gồm một hệ thống tự động kiểm soát quỹ đạo chuyển động của phương tiện giao thông với chức năng ổn định hướng, Rospatent cho biết thêm.

Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2020
Các nhà khoa học Nga học cách chẩn đoán chính xác các bệnh tự miễn dịch

Một phát minh quan trọng trong năm 2020 là việc phát triển phương pháp mới để sản xuất than cốc, được sử dụng trong sản xuất pin cho xe điện. Sáng chế này giúp Nga giải quyết vấn đề thay thế nhập khẩu.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã tạo ra một công nghệ giúp phân biệt bot thông minh với người điều hành trực tiếp, phát minh này sẽ giúp bảo vệ chống lại một số phương pháp gian lận.

Trong ngành xây dựng, một phát minh quan trọng là công nghệ sản xuất vật liệu với các chất phụ gia đặc biệt ngăn chặn quá trình cháy. Các nhà khoa học cũng đã tạo ra một ăng-ten độ cao thấp có dải tần hoạt động rộng và khả năng kết nối thấp giữa các bộ tản nhiệt. Năm 2020, các chuyên gia trong ngành năng lượng điện đã nghiên cứu để tìm ra cách tạo ra các yếu tố mặt trời dựa trên khoáng chất perovskite sao cho vừa rẻ , vừa thân thiện với môi trường.

Các bác sĩ phẫu thuật giờ đây sẽ có một thiết bị sử dụng bức xạ laser để tự động thăm dò mô sinh học nhằm phát hiện các dây thần kinh và mạch máu. Cũng trong năm 2020, Nga đã tạo ra một bộ công cụ để xác định mầm bệnh của các bệnh truyền nhiễm, cho phép xác định vi rút trong một giai đoạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала