Tại sao người châu Âu quyết định đưa phụ nữ và người tàn tật lên mặt trăng?

© Ảnh : Instagram account of Sergey Kud-SverchkovNhà du hành vũ trụ người Nga Sergei Kud-Sverchkov
Nhà du hành vũ trụ người Nga Sergei Kud-Sverchkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) chuẩn bị tuyển 26 phi hành gia cho các chuyến thám hiểm lên mặt trăng, và sau đó theo kế hoạch họ sẽ được đưa tới sao Hỏa.

Tuyển phi hành gia đầu tiên sau 11 năm

Chính sách tuyển dụng các ứng viên sẽ tập trung vào tiêu chí đa dạng: ESA muốn thấy nhiều phụ nữ hơn trong số các nhân viên của mình, cũng như những người khuyết tật, The Guardian cho hay.

SpaceX Falcon 9 với Crew Dragon - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2019
Hai nữ phi hành gia sẽ cùng bước ra ngoài khoảng không vũ trụ sớm hơn hạn định

Cuộc tuyển phi hành gia được tổ chức lần đầu tiên sau 11 năm, đây được coi như một sự hồi sinh các chuyến thám hiểm không gian có người lái. Các ứng cử viên sẽ trở thành cả những người tham gia tích cực trong các chuyến bay, cũng như ở vị trí dự bị, chương trình tuyển chọn sẽ kéo dài đến mùa thu năm 2022. Công nghệ hiện đại cho phép người khuyết tật cũng có thể làm việc trong không gian.

“Khi nói về công việc trong không gian thì tất cả chúng ta đều là những người có khả năng giới hạn” , - phi hành gia người Ý Samantha Cristoforetti nói.

Yêu cầu đối với ứng viên

Các phi hành gia tương lai sẽ phải có bằng thạc sĩ và ba năm thực hành trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán học hoặc khoa học máy tính, cũng như phải có tâm lý sẵn sàng trước những thử thách khó khăn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала